Nấm lim xanh có phải nấm linh chi không

Nấm lim xanh từ lâu đã được sử dụng trong các bài thuốc Đông y với công dụng hỗ trợ điều trị bệnh, tăng cường thể lực, phòng ngừa bệnh tật và phục hồi sức khỏe đối với người vừa ốm dậy. Tuy nhiên nhiều người vẫn chưa biết rằng nấm lim xanh Quảng Nam khác với các loại nấm linh chi, chúng có giá trị cao trong điều trị ung thư.

nấm lim xanh hỗ trợ điều trị ung thư

Hình ảnh nấm lim xanh

Nấm lim xanh có phải là nấm linh chi?

Theo chuyên gia Trường đại học Nông Lâm và Viên Dược Liệu, nấm lim xanh là một loại nấm đặc hữu, có tên khoa học là Garnodema Lucidum, tính hàn, không độc. Nấm lim xanh thường mọc trên các thân cây lim đã chết, mọc trong rừng nguyên sinh nhiệt đới. Châu Á là nơi có linh chi mọc nhiều, ở đây cũng là nơi có điều kiện thuận lợi cho lim xanh phát triển. Tại Việt Nam, nấm lim xanh mọc chủ yếu trong các cánh rừng tại miền Trung, Trường Sơn, Tây Nguyên và Nam Lào. Nguồn gốc cây, điều kiện thổ nhưỡng và môi trường sẽ ảnh hưởng đến các đặc tính và dược tính của nấm. Theo nghiên cứu so sánh giữa các loại linh chi và nấm lim xanh thì nấm lim có nhiều hoạt chất quý với hàm lượng cao hơn các loài nấm linh chi thường thấy.

Giá trị của nấm lim xanh

Theo chuyên gia nấm lim xanh Hà Linh: Nấm lim xanh có chứa trên 100 các dược chất bao gồm các khoáng tố vi lương, các acids a min và vitamin, có tác dụng đặc biệt trong chữa trị ung thư. Cơ chế tác động bệnh của nấm lim xanh khác biệt so với các cơ chế chữa trị của các thuốc Tây y. Nếu như các loại kháng sinh hay các thuốc đặc trị trong Tây y chỉ tác động cục bộ đến bộ phận hay cơ quan mang bệnh, tấn công vào vùng bệnh thì nấm lim xanh lại thực hiện cơ chế gián tiếp, từ căn nguyên gây bệnh. Đông, Tây y đều có một quan điểm rõ rệt về cơ chế dẫn đến bệnh tật. Đó là do sự mất cân bằng giữa môi trường và cơ thể dẫn đến tình trạng sút kém về thể lực, giảm sức miễn dịch và đề kháng, tạo điều kiện cho các tác nhân gây bệnh xâm nhập vào cơ thể, đồng thời khiến cơ thể rối loạn, gây ra sự sai lệch trong quá trình phát triển tế bào. Do đó, để chữa bệnh cần chú trọng đến vấn đề nâng cao thể lực, tăng cường hệ miễn dịch, để  hệ miễn dịch tự sản sinh ra các kháng thể chống ung thư và các bệnh lý khác. Nấm lim xanh hoạt động theo cơ chế gián tiếp chống ung thư, nâng cao thể lực và kích thích hệ miễn dịch hoạt động để thực hiện chức năng, từ đó giải quyết tận gốc bệnh.

nam lim-xanh che bien theo phuong phap gia truyen

Nấm lim xanh chữa bệnh rất tốt, hồi phục sức khỏe nhanh chóng

Nấm lim xanh điều trị ung thư như thế nào?

Theo dược sĩ An Hồng: Nấm lim xanh có công dụng trong hỗ trợ điều trị ung thư. Đặc biệt, trong nấm lim xanh các hoạt chất chống ung thư cao hơn nhiều lần so với các linh chi khác.  Polysaccharides trong nấm lim có tác dụng chống ung thư, nâng cao hệ miễn dịch, trong khi đó  triterpenes giúp ức chế sự phóng thích histamine giảm thiểu các di ứng do quá trình uống thuốc Tây y hoặc hóa, xạ trị , germanium với hàm lượng cao hơn nhiều lần so với nhân sâm có tác dụng  lưu thông khí huyết, giúp điều hòa huyết áp đưa cơ thể về trạng thái cân bằng. Nếu như quá trình hóa trị, xạ trị khiến cơ thể suy kiệt, sức đề kháng giảm sút thì nấm lim xanh lại giúp cân bằng cơ thể, nâng cao thể lực, tăng cường chức năng hệ miễn dịch, từ đó hỗ trợ hiệu quả trong điều trị ung thư.

5/5 - (73 bình chọn)

Tin Liên quan

Hình ảnh nấm lim xanh rừng giải đáp nấm lim xanh có tác dụng gì? Hình ảnh nấm lim xanh rừng giải đáp nấm lim xanh có tác dụng gì?
Hình ảnh nấm lim xanh tự nhiên luôn mang những đặc điểm riêng ...
Nấm Lim Xanh loại Thanh Thiết Bảo Sinh Nấm Lim Xanh loại Thanh Thiết Bảo Sinh
Nấm Lim xanh còn có những tên khác như Tiên thảo, Nấm trường ...
Nấm lim xanh tự nhiên Nguyên cây - Thảo dược 100% từ rừng tự nhiên Nấm lim xanh tự nhiên Nguyên cây - Thảo dược 100% từ rừng tự nhiên
NẤM LIM XANH TỰ NHIÊN LOẠI NGUYÊN CÂY – SẢN PHẨM 100% TỪ RỪNG TỰ ...
Nấm lim xanh nông lâm Tiên Phước có tác dụng gì với mua ở đâu? Nấm lim xanh nông lâm Tiên Phước có tác dụng gì với mua ở đâu?
Nấm lim xanh Nông Lâm là loại nấm như thế nào? Đặc điểm của nấm ...
error: Content is protected !!
Hotline Button Zalo Button Location Button