Cách nhận biết nấm lim xanh Tiên Phước ở hình ảnh nấm lim xanh

Ngày càng xuất hiện các loại nấm lim xanh giả, trong khi đó người tiêu dùng lại không hề biết mình đang dùng loại nấm lim xanh không hề có công dụng. Hãy đọc bài này để nhận biết nấm lim xanh thật và trở thành người mua hàng thông minh nhất.

Đặc điểm và màu sắc của nấm lim xanh tự nhiên

Về hình thức

Để nhận biết nấm lim xanh nhanh nhất và chính xác nhất thì bạn nên chú trọng vào hình thức của nấm lim xanh. Nấm lim xanh tự nhiên mọc trong rừng có hình thức xù xì, kích thước bên ngoài xấu, không đều nhau. Đối với các mẫu nấm nhân tạo thì nấm thường có hình thức đẹp hơn và đều nhau hơn.

nam-lim-xanh-tien-phuoc

Cách nhận biết nấm lim xanh thật khi nhìn phần bên ngoài cây nấm

Về màu sắc

Nhận biết nấm lim xanh tự nhiên thường có được chia ra làm 6 loại (chia theo màu sắc), gồm có:

– Loại nấm đỏ, xích hay hồng linh chi đây là loại nấm mọc từ rễ lim.

– Loại thứ 2 là loại nấm đen, hắc linh chi loại này mọc từ vỏ cây lim Xanh.

– Loại thứ 3 mọc từ lõi cây lim ra có màu trắng, bạch linh chi.

– Loại thứ 4 là loại nấm vàng, hoàng linh chi loại này mọc từ tầng giữa vỏ và lõi cây lim ra.

– Loại thứ 5 người ta hay gọi là nấm đen hay hắc linh chi tuy nhiên trên thực tế thì nó không hề có màu đen thực sự mà là có màu nâu xám ngả đen.

– Loại cuối cùng thường rất khó gặp là nấm lim màu xanh (tên: Thanh chi) và nấm lim xanh màu tím (tên: Tử Chi).

Nấm lim xanh và bài thuốc dân gian chữa bệnh Gout

Nấm vàng mọc từ tầng giữa vỏ và lõi cây lim ra

Về giá cả

Nấm lim xanh thật nguyên chất có giá đắt hơn rất nhiều nấm lim xanh giả, bởi vì những người thợ sơn tràng họ phải đi vào sâu trong rừng mất nhiều thời gian, công sức mới kiếm được loại nấm thật này, do đó loại nấm này có giá rất cao. Việc lấy giá cả để nhận biết nấm lim xanh thật là rất khó và nó chỉ đúng trong một số trường hợp nhất định.

Để tránh tiền mất tật mang các bạn nên lựa chọn những cơ sở uy tín, chất lượng nhất để mua sản phẩm. Hiện nay chỉ có Công ty TNHH Nấm Lim Xanh Thiên Nhiên Quảng Nam được cấp giấy phép phân phối độc quyền về sản phẩm nấm lim xanh. Các bạn có thể liên hệ theo số 04.3797.0138 của Công ty để được tư vấn và hỗ trợ về sản phẩm. Mong rằng bài viết trên sẽ giúp cho các bạn lựa chọn được sản phẩm chất lượng giúp điều trị bệnh đạt hiệu quả nhất.

 

15-06-2016 5:39