Nấm lim xanh và bài thuốc dân gian chữa bệnh Gout

Theo các bác sĩ chuyên khoa về điều trị bệnh Gout, Gout là bệnh phức tạp, cần quá trình chữa trị lâu dài. Ngoài các loại thuốc Tây giúp điều trị, loại bỏ các triệu chứng tức thì của cơn đau của Gout tấn công, người bị Gout nên dùng kết hợp một số bài thuốc dân gian để chống viêm, kháng viêm khớp, bồi bổ khí huyết, duy trì nồng độ acid uric ở mức ổn định và an toàn.

Các loại thuốc Tây thường mang hiệu quả tức thì, giúp giảm các cơn đau nhức do cơn Gout tấn công nhưng hiệu quả không cao. Các loại thuốc Tây hiện được dùng điều trị cho bệnh nhân Gout thường ít nhiều gây ra những tác dụng cho người bệnh. Hơn nữa chúng chỉ có tác dụng tạm thời, không điều trị được dứt điểm căn bệnh này.

Mấy năm gần đây, khoa học hiện đại dựa trên những bài thuốc dân gian chữa Gout đã nghiên cứu và chuyển hướng vào phương pháp điều trị mới kết hợp Đông-Tây y, chữa trị dứt điểm bệnh Gout bằng thuốc Tây y kết hợp với các vị thảo dược thiên nhiên. Các loại thảo dược thiên nhiên tính lành, an toàn cho người bệnh mà hiệu quả chữa trị lại cao, ngăn ngừa được nguy cơ bệnh tái phát trở lại. Một số bài thuốc dân gian hỗ trợ chữa trị Gout hiệu quả bao gồm

Bài thuốc nấm lim xanh Thanh Thiết Bảo Sinh hỗ trợ chữa trị Gout hiệu quả

Bài thuốc nấm lim xanh Thanh Thiết Bảo Sinh hỗ trợ chữa trị Gout hiệu quả

 Bài thuốc 1

Thành phần: đương quy, đỗ trọng, cam thảo, bạch truật, kê huyết đằng, liên kiều, hoàng cầm, cà gai leo, hoàng ma, hạnh nhân, xích thược, tỳ giải, tri mẫu, mộc thông, củ khúc khắc, thanh đại, ngân diệp, tàm sa, phòng kỷ, thổ phục, uy linh tiên, cây bồ công anh, củ sơn thục, xích tiểu đậu, tần cửu, ngưu tất.

Tác dụng: lưu thông khí huyết, đánh tan các chất độc tích tụ tại các khớp, giúp xương khớp vận động dễ dàng, điều trị hiệu quả bệnh Gout cấp và Gout mãn tính

Cách dùng: Mỗi ngày sắc một thang, sắc trong lửa nhỏ, uống hàng ngày, sau bữa ăn.

Bài thuốc 2

Thành phần: Bạch thược, ma hoàng, quế chi, y dĩ. (Có thể sử dụng thêm Đông quy, bạch truật)

Tác dụng: giúp trừ thấp, dưỡng huyết, thông kinh hoạt lạc

Cách dùng: Mỗi ngày đem sắc một thang thuốc với 3 bát nước, lấy 1 bát

Mỗi thang đem sắc 3 lần uống trong ngày.

Sử dụng ít nhất trong 2 tuần.

Bài thuốc 3

Thành phần: Cam thảo đất, cà gai leo, vỏ bưởi, táo mèo, củ ráy tía, hạt chuối sứ, củ sơn thục, củ khúc khắc, lá lốt, củ tỏi đỏ, dây tơ hồng, và cây bồ công anh.

Tác dụng: bồi bổ khí huyết, kháng viêm, giảm đau, bôi trơn các khớp

Cách dùng: Các vị thuốc đem rửa sạch, phơi/ sấy khô.

Mỗi ngày sắc một thang (mỗi vị 8g) trong 1lít nước lấy nửa lít nước, uống sau các bữa ăn.

Hoặc có thể đem sấy khô, tán nhỏ, dùng như pha trà, mỗi ngày pha 3-4 ấm

Nấm lim xanh và bài thuốc dân gian chữa bệnh Gout

Nấm lim xanh và bài thuốc dân gian chữa bệnh Gout

Bài thuốc 4

Thành phần: Nấm lim xanh Tiên Phước

Tác dụng: giảm đau, bớt triệu chứng nhức mỏi, sưng tấy ở các khớp, trung hòa acid uric trong máu, giữ acid uric ở mức ổn định, ngăn ngừa diễn tiến âm thầm của bệnh gout

Cách dùng: Mỗi ngày dùng khoảng 20-30g nấm lim xanh Quảng Nam đem sắc lấy nước uống, sắc trong lửa nhỏ với 2 lít nước lấy 1,5 lít uống trong này

Uống nước sắc nấm trước các bữa ăn

Không uống thuốc Tây ngay sau thời điểm uống nước sắc nấm, nên uống trước hoặc sau 30 phút.

Khuyến cáo: Các nhà khoa học, bác sĩ cho biết nấm lim xanh chế biến theo bài thuốc cổ thanh-thiết-bảo-sinh mang lại tác dụng chữa trị bệnh Gout cao nhất. Sản phẩm không chỉ được đánh giá cao trong nước, được người dân tin dùng mà còn được xuất khẩu sang thị trường một số nước ở Châu Âu.

Các chuyên gia về Gout khuyến cáo, dù các bài thuốc dân gian an toàn với người bệnh nhưng bất cứ trường hợp nào dùng thuốc dân gian cũng cần tham khảo sự tư vấn, hỏi ý kiến các bác sĩ, dược sĩ trước khi sử dụng. Bên cạnh đó người bệnh cần áp dụng chế độ ăn uống khoa học, lành mạnh để ngăn ngừa bệnh tái phát.

Nấm lim xanh chế biến theo bài thuốc cổ thanh-thiết-bảo-sinh mang lại tác dụng chữa trị bệnh Gout cao nhất

Nấm lim xanh chế biến theo bài thuốc cổ thanh-thiết-bảo-sinh mang lại tác dụng chữa trị bệnh Gout cao nhất

 

5/5 - (80 bình chọn)

Tin Liên quan

Hình ảnh nấm lim xanh rừng giải đáp nấm lim xanh có tác dụng gì? Hình ảnh nấm lim xanh rừng giải đáp nấm lim xanh có tác dụng gì?
Hình ảnh nấm lim xanh tự nhiên luôn mang những đặc điểm riêng ...
Nấm Lim Xanh loại Thanh Thiết Bảo Sinh Nấm Lim Xanh loại Thanh Thiết Bảo Sinh
Nấm Lim xanh còn có những tên khác như Tiên thảo, Nấm trường ...
Nấm lim xanh tự nhiên Nguyên cây - Thảo dược 100% từ rừng tự nhiên Nấm lim xanh tự nhiên Nguyên cây - Thảo dược 100% từ rừng tự nhiên
NẤM LIM XANH TỰ NHIÊN LOẠI NGUYÊN CÂY – SẢN PHẨM 100% TỪ RỪNG TỰ ...
Nấm lim xanh nông lâm Tiên Phước có tác dụng gì với mua ở đâu? Nấm lim xanh nông lâm Tiên Phước có tác dụng gì với mua ở đâu?
Nấm lim xanh Nông Lâm là loại nấm như thế nào? Đặc điểm của nấm ...
error: Content is protected !!
Hotline Button Zalo Button Location Button