Tìm hiểu tác dụng Glycoprotein trong nấm lim xanh

Glycoprotein tham gia vào hầu hết các quá trình sinh học,  một số glycoprotein có chức năng cấu trúc còn là một thành phần cấu tạo nên các màng tế bào. Vì thế trong rất nhiều dược chất có trong nấm lim xanh, hoạt chất glycoprotein rất hay được nhắc đến bởi tầm quan trọng của nó.

Tìm hiểu tác dụng Glycoprotein trong nấm lim xanh

Tìm hiểu tác dụng Glycoprotein trong nấm lim xanh

Các chức năng của glycoprotein

Thứ nhất là chức năng kết cấu:

Glycoprotein được tìm thấy ở khắp nơi trong cơ thể, chúng hoạt động như những thụ thể trên bề mặt các tế bào. Glycoprotein mô được phát hiện nhiều trong chất xám thần  kinh hay glycoprotein proteoglycan tham gia vào sự hình thành các cấu trúc lệnh trong mô sụn.

Thứ hai là chức năng bảo vệ:

Glycoprotein tạo thành một loại gen có độ nhớt cao giúp bảo vệ đường tiêu hóa, đường tiết niệu và đường hô hấp. Một dạng tồn tại của nó giúp ức chế sự di căn của các tế bào ung thư biến đổi. Nó còn giúp bảo vệ các biểu mô giác mạc. Đối với da, glycoprotein được đào thải cùng mồ hôi giúp bảo vệ da tránh khỏi sự tác động xấu của các chất bài tiết có hại khác.
Các chức năng của glycoprotein trong nấm lim xanh và tác dụng với sức khỏe

Các chức năng của glycoprotein trong nấm lim xanh và tác dụng với sức khỏe

Thứ ba là chức năng trong sinh sản:

Một dạng glycoprotein được phát hiện trong cổ tử cung giúp bảo vệ tinh trùng, đồng thời nó cũng tồn tại trên các màng tinh trùng nhằm kích thích tăng lực hút đối với các tế bào trứng.

Thứ tư là chức năng miễn dịch:

Nhóm chất glycoprotein giúp cơ thể tăng cường hệ miễn dịch. Một ví dụ cụ thể là các tế bào miễn dịch B và T có chứa glycoprotein trên bề mặt để hút các loại virut, vi khuẩn có hại và ức chế chúng.

Glycoprotein trong nấm lim xanh

Dược sĩ Tuyền cho biết: “Theo các nghiên cứu khoa học, nấm lim xanh chứa một lượng lớn dược chất glycoprotein, do đó nấm lim xanh có tác dụng lớn trong bồi bổ cơ thể, nâng cao hệ miễn dịch và tăng cường các chức năng quan trọng trong cơ thể”.
Nấm lim xanh có tác dụng lớn trong bồi bổ cơ thể, nâng cao hệ miễn dịch và tăng cường các chức năng quan trọng trong cơ thể

Nấm lim xanh có tác dụng lớn trong bồi bổ cơ thể, nâng cao hệ miễn dịch và tăng cường các chức năng quan trọng trong cơ thể

4.8/5 - (74 bình chọn)

Tin Liên quan

Hình ảnh nấm lim xanh rừng giải đáp nấm lim xanh có tác dụng gì? Hình ảnh nấm lim xanh rừng giải đáp nấm lim xanh có tác dụng gì?
Hình ảnh nấm lim xanh tự nhiên luôn mang những đặc điểm riêng ...
Nấm Lim Xanh loại Thanh Thiết Bảo Sinh Nấm Lim Xanh loại Thanh Thiết Bảo Sinh
Nấm Lim xanh còn có những tên khác như Tiên thảo, Nấm trường ...
Nấm lim xanh tự nhiên Nguyên cây - Thảo dược 100% từ rừng tự nhiên Nấm lim xanh tự nhiên Nguyên cây - Thảo dược 100% từ rừng tự nhiên
NẤM LIM XANH TỰ NHIÊN LOẠI NGUYÊN CÂY – SẢN PHẨM 100% TỪ RỪNG TỰ ...
Nấm lim xanh nông lâm Tiên Phước có tác dụng gì với mua ở đâu? Nấm lim xanh nông lâm Tiên Phước có tác dụng gì với mua ở đâu?
Nấm lim xanh Nông Lâm là loại nấm như thế nào? Đặc điểm của nấm ...
error: Content is protected !!
Hotline Button Zalo Button Location Button