Tìm hiểu về dược chất Triterpene trong nấm lim xanh

Sau hàng loạt các nghiên cứu khoa học về thành phần dược chất trong nấm lim xanh, các nhà nghiên cứu phát hiện vô số dược chất đã được ứng dụng rất nhiều trong y học, cả dược chất đặc hữu chỉ có ở nấm lim xanh.
Trong đó, triterpene là dược chất quý với nhiều tác dụng, một trong số chất được phát hiện đầu tiên. Ít ai biết rằng: Ở hầu hết các nước phát triển, triterpene là chất chính và được lấy làm tiêu chuẩn đánh giá của các sản phẩm chiết xuất từ nam lim xanh. Bởi lẽ tác dụng của chất này trong nấm lim xanh được các nhà khoa học trên thế giới đánh giá rất cao.
triterpene

Dược chất Triterpene trong nấm lim xanh

 
Triterpene giúp chống oxy hóa rất tốt nhờ cơ chế khử các gốc oxy tự do, ngăn chặn sự tấn công các màng tế bào gây ra lão hóa cơ thể.
Các hạt triterpenoid tự do liên kết với nhau một cách chặt chẽ hình thành axit ganoderic chống viêm và kháng nguyên lại các khối u, đồng thời bản thân triterpene lại rất tốt cho hệ tiêu hóa, đặc biệt là các loại bệnh đau viêm như viêm ruột, viêm dạ dày…là nguyên căn biến chứng thành ung thư. Mặt khác, triterpene là tiền thân của steroid, một loại kích thích tố tham gia cấu tạo nên các màng tế bào, do đó triterpene trong nấm lim xanh còn giúp trẻ hóa các tế bào trong cơ thể.
nấm lim xanh

Dược chất Triterpene trong nấm lim xanh rất tốt cho sức khỏe

Một điều thú vị nữa là, theo những nghiên cứu mới nhất cho thấy: triterpene trong nấm lim xanh tham gia vào quá trình truyền xung thần kinh lên não, từ đó giúp hỗ trợ tăng cường sức mạnh hệ thần kinh, kiểm soát và duy trì sự hoạt động ổn định của cả hệ thống cơ thể.

Tin Liên quan

Hình ảnh nấm lim xanh rừng giải đáp nấm lim xanh có tác dụng gì? Hình ảnh nấm lim xanh rừng giải đáp nấm lim xanh có tác dụng gì?
Hình ảnh nấm lim xanh tự nhiên luôn mang những đặc điểm riêng ...
Nấm Lim Xanh loại Thanh-Thiết-Bảo-Sinh Nấm Lim Xanh loại Thanh-Thiết-Bảo-Sinh
Nấm Lim xanh còn có những tên khác như Tiên thảo, Nấm trường ...
Nấm lim xanh loại Tốt, Thái lát Nấm lim xanh loại Tốt, Thái lát
Nấm lim xanh loại Tốt, Thái lát được sản xuất từ loại nấm lim ...
Nấm lim xanh nông lâm Tiên Phước có tác dụng gì với mua ở đâu? Nấm lim xanh nông lâm Tiên Phước có tác dụng gì với mua ở đâu?
Nấm lim xanh Nông Lâm là loại nấm như thế nào? Đặc điểm của nấm ...
error: Content is protected !!