Khảo sát thị trường nấm lim xanh

Nghiên cứu khoa học đã cho thấy nấm lim xanh Tien Phuoc  chứa rất nhiều dược chất cần thiết trong cơ thể, và cả những dược chất quý có thể giúp hỗ trợ điều trị nhiều loại bệnh. Giá trị sức khỏe và dược lý của loài nấm này đã được thực tế chứng minh rất nhiều lần.

Với các dược chất như germanium, triterpene, nhóm steroid, axit nucleic,…hay rất nhiều khoáng chất, axit amin, các loại vitamin…nấm lim xanh cung cấp hầu hết các chất tham gia và quá trình sinh học trong cơ thể, và các dược chất có tác dụng hỗ trợ điều trị các bệnh ung thư, bệnh gan, gout, tai biến ….

tim hai nam lim xanh trong rung sau

Nấm lim xanh – nhu cầu tiếp nối nhu cầu.

Hiện nay, công nghiệp phát triển, cuộc sống ngày càng “hiện đại” hơn khiến con người phải tiếp xúc nhiều với môi trường độc hại, do đó mà bệnh tật lại ngày càng nhiều, sức khỏe và cuộc sống của con người bị đe dọa bởi rất nhiều thể bệnh mới, cũ, thậm chí là những bệnh không thể chữa khỏi. Một mặt nghịch lý khác, cuộc sống ngày càng được cải thiện lại khiến con người chú trọng hơn đến sức khỏe và tinh thần của mình.

Các công bố khoa học về tác dụng bồi bổ sức khỏe và hỗ trợ điều trị bệnh của nấm lim xanh đã mở đầu cho câu chuyện về loài nấm thần dược này lan tỏa rộng rãi trong đời sống xã hội. Thực hư ra sao, hôm nay, chúng ta hãy cùng dạo qua tìm hiểu về thị trường nấm lim xanh hiện nay.

Nấm lim xanh – giá cả thị trường trôi nổi bấp bênh

Chuyên gia về giá cả thị trường cho biết: “Nấm lim xanh hiện nay đang là sản phẩm rất được quan tâm, không chỉ vì tác dụng của nó mà còn vì giá cả thị trường đang rất hỗn loạn. Nhiều cơ sở ở Quảng Nam lợi dụng lòng tin của người dân để bán nấm với giá “trên trời” mà vẫn không chắc chắn đó có phải là nấm thật hay không. Các thương hiệu, đại lý bán nấm lim xanh uy tín hơn thì cũng mỗi nơi một giá khiến người dân lần mò không biết thực hư thế nào”

dai-ly-ban-nam-lim-xanh

Theo chúng tôi tìm hiểu thì các thương hiệu rao với giá bán nấm lim xanh tràn lan hiện nay có cả những thương hiệu không được sự công nhận của pháp luật. Do vậy, trước khi tìm mua nấm lim xanh, người tiêu dùng cần tìm hiểu kỹ cơ sở thương hiệu uy tín được sự bảo hộ của  pháp luật để có thể mua được loại nấm lim xanh chất lượng mà đúng giá cả, tránh trường hợp bị ‘tiền mất tật mang”.

29-12-2013 0:33