Cách bảo quản nấm lim xanh hiệu quả

Nấm lim xanh được các nhà khoa học chứng minh có công dụng phòng ngừa và hỗ trợ điều trị rất nhiều căn bệnh nan y. Tuy nhiên, nếu không áp dụng đúng cách bảo quản nấm lim xanh sẽ rất dễ bị mốc và bị mọt, hay bị hỏng sẽ làm giảm tác dụng của các dược chất trong nấm.

Tại sao nấm lim xanh phải được bảo quản đúng cách?

Nấm lim xanh được mọc trên cây gỗ lim xanh đã chết bên trong rừng nguyên sinh ở các khu vực như: Trường Sơn, Tây Nguyên và Nam Lào… Loài nấm này có vòng đời khá ngắn nên rất khó tìm và quý hiếm. Bên cạnh đó, nếu nấm lim xanh không được bảo quản đúng quy trình khi hái xong, sẽ làm mất đi những dược chất quý, làm giảm đi đáng kể tác dụng của nó.

nam-lim-xanh

Nấm lim xanh được bảo quản đúng cách

Vì vậy, cách bảo quản nấm lim xanh đúng đắn là rất cần thiết. Nếu nấm lim xanh đã bị nấm mốc hay mối mọt, không chỉ làm vô tác dụng của nấm mà người dùng còn có nguy cơ mắc phải một số bệnh khác do nấm mốc gây ra.

Cách bảo quản nấm lim xanh tự nhiên

– Đối với nấm lim xanh tự nhiên, quá trình bảo quản phải được thực hiện nghiêm ngặt. Nấm lim xanh cần mang sấy khô và loại bỏ hết độc tố. Sau đó sẽ mang đi phân loại về kích cỡ, nấm lim xanh có thể được giữ nguyên cây hoặc có thể thái lát nhỏ.

Cách bảo quản nấm lim xanh tự nhiên tránh bị mốc mọt là để nấm trong môi trường ít không khí và hơi nước.

Cách bảo quản nấm lim xanh trong  quá trình sử dụng

– Khi nấm lim xanh được người tiêu dùng mua về sử dụng nghĩa là đã được thông qua sơ chế và chế biến. Theo thói quen, khách hàng khi mua sản phẩm về chỉ biết sử dụng xong lại không biết bảo quản đúng cách. Vì vậy, đã không phát huy được hết những công dụng tuyệt vời của nấm lim xanh.

su-dung-nam-lim-xanh

Bảo quản nấm lim xanh đúng cách trong quá trình sử dụng

– Đối với nấm lim xanh đã qua quá trình sơ chế và chế biến, cách bảo quản nấm lim xanh cũng khá đơn giản. Nên bảo quản nấm lim xanh bên trong lọ thủy tinh và cất trong tủ kính sau mỗi lần sử dụng. Vào mùa hè có độ ẩm cao, ta cũng có thể cất nấm lim xanh vào trong tủ lạnh để sử dụng dần.

Tốt nhất, bạn nên sử dụng các sản phẩm nấm lim xanh đã qua sơ chế và chế biến theo phương pháp gia truyền của Công ty TNHH Nông Lâm Sản Tiên Phước đã loại bỏ hết độc tố, và tăng hàm lượng các dược chất vốn có trong nấm. Và áp dụng thêm các cách bảo quản nấm lim xanh nêu trên. Từ đó, sẽ phát huy được tối đa các tính năng của nấm lim xanh.

24-05-2016 7:25