Alkaloid trong nấm lim xanh

Alkaloid là tên gọi chung của một loại axit amin có chứa nitơ được tổng hợp ở thực vật. Chất này được tìm thấy ở rất nhiều loại thực vật với rất nhiều dạng chất khác nhau, tuy nhiên không phải dạng chất nào của alkaloid cũng là có lợi cho sức khỏe của con người.

alkaloid-nam-lim-xanh

ALKALOID TRONG NẤM LIM XANH

Nấm lim xanh được nghiên cứu chỉ ra cũng có chứa một hàm lượng alkaloid nhất định. Nhưng thực hư về tác dụng của các loại alkaloid này ra sao, chúng ra hãy cùng tìm hiểu trong phạm vi bài viết hôm nay.

Điểm qua về Alkaloid

Như đã nói ở trên, không phải dạng tồn tại nào của alkaloid cũng đều có tác dụng tốt, thậm chí có những dạng chất còn gây độc cho cơ thể. Ví dụ như chất quinolizidine trong cây đậu Lupine và các dẫn xuất của nó là một độc tố mạnh có thể gây ra thoái hóa hay mỡ hóa gan, và đặc biệt là có hại cho thai nhi.

Alkaloid trong nấm lim xanh

Nhiều loại alkaloid có tác dụng dược lý nhất định đối với cơ thể người. Thường thì hàm lượng chất này trong thực vật là không cao và phụ thuộc nhiều vào các yếu tố như loài cây, cơ địa đất trồng, điều kiện ánh sáng và khí hậu, thời gian mọc, và rất nhiều các yếu tố khác nữa.

Theo nghiên cứu cho thấy: nấm lim xanh là một loại nấm linh chi lâu năm mọc trên cây lim đã chết trong rừng nguyên sinh, với những điều kiện đặc biệt nên có chứa một lượng khá alkaloid đóng vai trò quan trọng. Dược chất alkaloid trong nấm lim xanh là dạng tồn tại có tác dụng giúp hỗ trợ điều trị các bệnh ung thư, đó là dạng taxol, vinblastine hay vincristine.

Dược sĩ Tuyền cho biết: “Dạng tồn tại của alkaloid trong nấm lim xanh là hoàn toàn tốt cho sức khỏe của người sử dụng. Người dùng nên sử dụng loại nấm này để bổ sung alkaloid có lợi cùng rất nhiều những dược chất quan trọng khác để nâng cao sức khỏe và điều trị bệnh”.

Xem thêm: Mua nấm lim xanh ở đâu đúng giá nấm lim xanh trên thị trường

Mua nấm lim xanh ở đâu TP HCM đúng nấm lim xanh giá bao nhiêu

5/5 - (54 bình chọn)

Tin Liên quan

Hình ảnh nấm lim xanh rừng giải đáp nấm lim xanh có tác dụng gì? Hình ảnh nấm lim xanh rừng giải đáp nấm lim xanh có tác dụng gì?
Hình ảnh nấm lim xanh tự nhiên luôn mang những đặc điểm riêng ...
Nấm Lim Xanh loại Thanh-Thiết-Bảo-Sinh Nấm Lim Xanh loại Thanh-Thiết-Bảo-Sinh
Nấm Lim xanh còn có những tên khác như Tiên thảo, Nấm trường ...
Nấm lim xanh loại Tốt, Thái lát Nấm lim xanh loại Tốt, Thái lát
Nấm lim xanh loại Tốt, Thái lát được sản xuất từ loại nấm lim ...
Nấm lim xanh nông lâm Tiên Phước có tác dụng gì với mua ở đâu? Nấm lim xanh nông lâm Tiên Phước có tác dụng gì với mua ở đâu?
Nấm lim xanh Nông Lâm là loại nấm như thế nào? Đặc điểm của nấm ...