Các nhiên cứu khoa học về Nấm lim xanh

Kể từ khi nhiều bệnh nhân nhờ sử dụng nước sắc từ nấm lim xanh trong điều trị bệnh nan y mà bệnh tình thuyên giảm hoặc chữa khỏi, nhiều cuộc nghiên cứu về nấm lim xanh đã được tiến hành.

Sử dụng nước sắc từ nấm lim xanh trong điều trị bệnh nan y và nghin cứu về tác dụng của nấm lim xanh trong y học

Sử dụng nước sắc từ nấm lim xanh trong điều trị bệnh nan y và nghin cứu về tác dụng của nấm lim xanh trong y học

Các cuộc nghiên cứu trong nước
Sau một thời gian nghiên cứu, dưới sự giúp đỡ của các giáo sư, tiến sĩ Đại học Quốc gia Hà Nội và Đại học Chungnam, Hàn Quốc. Ngày 10/1/2011, Viện Dược liệu (Bộ Y tế) đã xác định được tên khoa học của loài nấm lim xanh là Ganoderma lucidum (Leyss. Ex Fr.) Karst.; còn có tên đồng nghĩa là Polyporum lucidus W. Curt., thuộc họ Nấm Lim (Ganodermataceae)… có thể sử dụng theo y học cổ truyền mà không lo về “độc hại, độc tính” của nấm.
Trong cuốn “Những cây thuốc và vị thuốc Việt Nam” của GS.TS. Đỗ Tất Lợi cũng khẳng định công dụng chữa bệnh hiệu quả của Nấm lim xanh.
ThS.BS Nguyễn Thị Hằng, Học viện Y dược học Cổ truyền Việt Nam cũng cho biết nấm lim xanh là một vị thuốc đã sử dụng trên 2.000 năm, là một thảo dược vốn được người xưa coi là thượng phẩm. Cấu trúc độc đáo của nấm lim xanh là thành phần khoáng tố vi lượng đủ loại, trong đó một số khoáng tố như germanium, vanadium, crôm… có tác dụng nâng cao sức đề kháng của cơ thể, từ đó nấm lim xanh điều chỉnh các rối loạn chức năng, làm lành các tổn thương cơ quan, phục hồi hệ miễn dịch.

Công dụng nấm lim xanh điều chỉnh các rối loạn chức năng, làm lành các tổn thương cơ quan, phục hồi hệ miễn dịch.

Công dụng nấm lim xanh điều chỉnh các rối loạn chức năng, làm lành các tổn thương cơ quan, phục hồi hệ miễn dịch.

Nghiên cứu ở nước ngoài
Bác sỹ Kerry Martain và các cộng sự ở nước Anh cũng nghiên cứu và sử dụng nấm lim xanh trong thực nghiệm lâm sàng với bệnh nhân ung thư và cho kết quả rất khả quan.
Tháng 7 năm 2000, trong báo cáo của Chem Pharm Bull (Nhật Bản) cũng đề cập đến hoạt chất triterpenes trong nấm lim xanh có tác dụng chống lại menth – A và các tế bào khối u LLC. Đồng thời ông cũng khẳng định, một loại triterpenes được gọi là axit ganoderic có tác dụng chống lại oxy hóa mạnh giúp bảo vệ cơ thể và ngăn ngừa lão hóa.
Tháng 8 năm 2000, Enzyme Microb Technol (Trung Quốc) đã nghiên cứu và cho thấy dược chất polysaccharide trong nấm lim xanh nếu sử dụng đúng liều lượng có tác dụng ức chế sự phát triển của các axit béo giúp giảm cân, chống béo phì và ngăn ngừa lão hóa. Bên cạnh đó, dược chất này cũng có tác dụng trong việc ngăn chặn sự phát triển của các tế bào ung thư, bảo vệ cơ thể khỏi căn bệnh quái ác.
Bên cạnh đó còn rất nhiều công trình nghiên cứu của các nhà khoa học như:
Nghiên cứu của J Clin Immunol Investig Allergol (Ấn Độ) tháng 3 – tháng 4 năm 2000
Nghiên cứu của J Nat Prod (Đài Loan) tháng 4 năm 2000
Nghiên cứu của J Pharm Biomed Anal (Hàn Quốc) tháng 11 năm 1999
Nghiên cứu của J Ethnopharmacol (Hàn Quốc) tháng 12 năm 1999
Nghiên cứu của Phytother Res (Trung Quốc) tháng 9 năm 1999

Đều khẳng định công dụng bồi bổ cơ thể, nâng cao sức đề kháng và chống lại bệnh tật của nấm lim xanh.

Dược chất polysaccharide trong nấm lim xanh nếu sử dụng đúng liều lượng có tác dụng ức chế sự phát triển của các axit béo giúp giảm cân, chống béo phì và ngăn ngừa lão hóa

Dược chất polysaccharide trong nấm lim xanh nếu sử dụng đúng liều lượng có tác dụng ức chế sự phát triển của các axit béo giúp giảm cân, chống béo phì và ngăn ngừa lão hóa

5/5 - (78 bình chọn)

Tin Liên quan

Hình ảnh nấm lim xanh rừng giải đáp nấm lim xanh có tác dụng gì? Hình ảnh nấm lim xanh rừng giải đáp nấm lim xanh có tác dụng gì?
Hình ảnh nấm lim xanh tự nhiên luôn mang những đặc điểm riêng ...
Nấm Lim Xanh loại Thanh Thiết Bảo Sinh Nấm Lim Xanh loại Thanh Thiết Bảo Sinh
Nấm Lim xanh còn có những tên khác như Tiên thảo, Nấm trường ...
Nấm lim xanh tự nhiên Nguyên cây - Thảo dược 100% từ rừng tự nhiên Nấm lim xanh tự nhiên Nguyên cây - Thảo dược 100% từ rừng tự nhiên
NẤM LIM XANH TỰ NHIÊN LOẠI NGUYÊN CÂY – SẢN PHẨM 100% TỪ RỪNG TỰ ...
Nấm lim xanh nông lâm Tiên Phước có tác dụng gì với mua ở đâu? Nấm lim xanh nông lâm Tiên Phước có tác dụng gì với mua ở đâu?
Nấm lim xanh Nông Lâm là loại nấm như thế nào? Đặc điểm của nấm ...
error: Content is protected !!
Hotline Button Zalo Button Location Button