Cảnh giác để không “rước” bệnh vì nấm lim xanh giả

Mạo danh nấm lim xanh bằng nhiều cách thức tinh vi đang là thực tế phổ biến khiến không ít người bệnh tiền mất tật mang. Cảnh giác trước loại nấm lim xanh giả, cần lưu tâm tới những dấu hiệu dưới đây.

Cách thức làm nấm lim xanh giả

Cách thức làm nấm lim xanh giả phổ biến nhất hiện nay được các đối tượng áp dụng là nuôi trồng nấm linh chi nhân tạo rồi bán với danh nghĩa nấm lim xanh. Cách thứ hai là vào rừng tìm các loại nấm linh chi tự nhiên nhưng không mọc trên cây lim xanh mà mọc trên các loại cây khác rồi phù phép, biến tướng thành nấm lim xanh. Cách này đặc biệt nguy hiểm bởi nhiều loại nấm linh chi mọc trên những loài cây có độc tính mạnh sẽ gây ra tình trạng ngộ độc cho người bệnh ngay khi sử dụng. Một số ít người bệnh có các triệu chứng dị ứng nhẹ nhưng duy trì sử dụng lâu dài lại là mối nguy hại lớn với sức khỏe.

nuoi-trong-nam-lim-xanh-gia

Nấm lim xanh giả mạo bằng cách nuôi trồng nhân tạo

Dù sự thật là nấm lim xanh giả, không hề có tác dụng với sức khỏe và khả năng chữa bệnh nhưng những người rao bán vẫn mặc sức hét giá, khiến thị trường nấm lim xanh rất hỗn loạn.

Nhận biết nấm lim xanh giả

Nấm lim xanh giả có hình dáng, kích thước tương đồng nhau và không có nét xấu xí, xù như như nấm lim thật. Nấm lim xanh thật sự có màu nâu pha đen hoặc nâu pha vàng, sau chế biến thì có màu nâu sẫm hoặc vàng chứ thực tế không có màu xanh. Đáng chú ý, ở cây nấm lim thật, mặt trên sẽ bóng như sừng còn mặt ưới mịn như nhung, có thể có lỗ chỗ vết sâu đục nhỏ li ti.

 Với những loại nấm lim xanh giả, mọc trên những loại cây khác mà không phải trên cây lim xanh, để phát hiện là loại giả mạo cần giữ lại nguyên chân nấm, phần vỏ, gỗ bởi vỏ và gỗ lim xanh thường có đặc trưng khác biệt. Tuy nhiên, cách làm này khó áp dụng và chỉ có người thợ sơn tràng, trong quá trình đi rừng, tìm kiếm nấm lim xanh mới nhận biết chính xác.

nam-lim-xanh-gia

Hình ảnh nấm lim xanh giả

Vì vậy, để không trở thành cơ hội cho những đối tượng buôn bán nấm lim xanh giả, người tiêu dùng cần thực sự cảnh giác, lựa chọn cơ sở có giấy phép kinh doanh, kiểm định chặt chẽ của cơ quan chức năng.

Công ty TNHH Nấm Lim Xanh Thiên Nhiên Quảng Nam là đơn vị uy tín trong phân phối các sản phẩm nấm lim xanh, gồm: Nấm lim xanh loại Nguyên cây, Nấm lim xanh loại Tốt, Thái lát, Nấm lim xanh loại Thanh-Thiết-Bảo-Sinh. Bằng chất lượng sản phẩm, hàng nghìn người bệnh đã sớm tìm lại được sức khỏe, chất lượng cuộc sống và chấm dứt nỗi day dứt bệnh tật. Những đóng góp vì sức khỏe cộng đồng đã được ghi nhận bằng sự tin tưởng, ghi nhận của người tiêu dùng cùng giải thưởng “Top 100 thương hiệu, nhãn hiệu nổi tiếng Việt Nam”.

 Để được tư vấn về địa chỉ mua nấm lim xanh chất lượng, tránh phải các loại nấm lim xanh giả, hãy gọi tổng đài 0437970138.

Xem thêm: Tác dụng phụ của nấm lim xanh Tiên Phước liệu nấm lim xanh có độc?

Nấm lim xanh tự nhiên 100%, không phải nấm trồng Nhân sâm có tác dụng là gì? Cách ngâm rượu nhân sâm để uống. Lan tục đoạn Trung Quốc điều trị viêm phế quản, hạch bạch huyết thể lao Cao chè vằng chế biến từ cây chè vằng sẻ nguyên chất Quả na rừng ngâm rượu có tác dụng gì? Ăn được không? Mua ở đâu? Người bệnh huyết áp thấp có nên dùng nấm lim xanh?

5/5 - (73 bình chọn)

Tin Liên quan

Hình ảnh nấm lim xanh rừng giải đáp nấm lim xanh có tác dụng gì? Hình ảnh nấm lim xanh rừng giải đáp nấm lim xanh có tác dụng gì?
Hình ảnh nấm lim xanh tự nhiên luôn mang những đặc điểm riêng ...
Nấm Lim Xanh loại Thanh-Thiết-Bảo-Sinh Nấm Lim Xanh loại Thanh-Thiết-Bảo-Sinh
Nấm Lim xanh còn có những tên khác như Tiên thảo, Nấm trường ...
Nấm lim xanh loại Tốt, Thái lát Nấm lim xanh loại Tốt, Thái lát
Nấm lim xanh loại Tốt, Thái lát được sản xuất từ loại nấm lim ...
Nấm lim xanh nông lâm Tiên Phước có tác dụng gì với mua ở đâu? Nấm lim xanh nông lâm Tiên Phước có tác dụng gì với mua ở đâu?
Nấm lim xanh Nông Lâm là loại nấm như thế nào? Đặc điểm của nấm ...