Cơ chế điều trị cao huyết áp từ nấm lim xanh

Cao huyết áp là thể bệnh nguy hiểm liên quan đến tim mạch và dòng dẫn lưu máu đi khắp cơ thể. Khi tim bơm máu đi nuôi các mô, dòng máu này thường tạo một áp lực nhất định lên thành mạch. Khi áp lực này quá lớn, vượt mức từ 140/90 trở lên thì được gọi là huyết áp cao, có thể gây vỡ mạch máu và ảnh hưởng đến tim, gây ra một số thể bệnh nguy hiểm như đột quỵ, tai biến, …

Cơ chế điều trị cao huyết áp từ nấm lim xanh

Cơ chế điều trị cao huyết áp từ nấm lim xanh

Nấm lim xanh là thảo dược thiên nhiên quý giá có tác dụng lớn trong điều trị chứng cao huyết áp, giúp điều hòa lưu lượng và áp lực máu. Vậy nấm lim là gì và cơ chế tác động này như thế nào, chúng ta hãy cùng tìm hiểu.

Nấm lim xanh là gì?

Nấm lim xanh tự nhiên là một loại nấm quý chỉ mọc trên thân cây lim xanh mục trong rừng nguyên sinh. Do những đặc điểm khí hậu, cơ địa và chất gỗ cây lim xanh mà loài nấm này có chứa rất nhiều dược chất quý trong thiên nhiên có tác dụng tốt cho sức khỏe của con người mà không loài nấm nào có thể thay thế được.

Những tác dụng lớn của loài nấm lim này phải được kể đến đó là bồi bổ sức khỏe, tăng cường thể lực, nâng cao hệ miễn dịch, chống lão hóa,…và hỗ trợ điều trị nhiều loại bệnh từ những thể bệnh đơn giản đến những thể bệnh phức tạp và nguy hiểm như ung thư, viêm gan, gout, tai biến,…

Chính vì vậy, nấm lim có tác dụng âm thầm và có hiệu quả cao trong cả điều trị chứng cao huyết áp phổ biến hiện nay, nhất là ở những người già.

Nấm lim xanh là gì và tác dụng nấm lim xanh phòng bệnh cao huyết áp

Nấm lim xanh là gì và tác dụng nấm lim xanh phòng bệnh cao huyết áp

Cơ chế điều trị cao huyết áp của nấm lim xanh

Nấm lim xanh điều trị bệnh cao huyết áp dựa trên hai cơ chế sau đây:

–   Thứ nhất, nấm lim xanh điều trị bệnh cao huyết áp dựa trên tác động trực tiếp đến hoạt động của tim nhờ các dược chất quan trọng như nhóm strerois, axit ganoderic, triterpene…, giúp dẫn lưu máu tốt và điều hòa lưu lượng máu sao cho ổn định được áp lực của chúng lên thành mạch, từ đó điều hòa huyết áp ở mức bình thường. Mặt khác, nấm lim cũng có tác dụng trực tiếp điều hòa các chỉ số bình thường khác của hệ tuần hoàn, giúp chúng hoạt động một cách ổn định.

–   Thứ hai, nấm tác động âm thầm lên những chức năng khác của cơ thể để từ đó điều hòa huyết áp theo cơ chế gián tiếp. Cụ thể là: nấm lim xanh giúp giảm mỡ máu và nồng độ cholesterol để dòng máu được dẫn lưu tốt hơn. Đồng thời, nấm lim cũng giúp giải độc gan, điều hòa các chức năng gan, và giúp giảm cân, đây là những nguyên nhân có thể dẫn đến chứng cao huyết áp thường gặp.

Do đó có thể nói nấm lim xanh có tác dụng rất tốt trong điều trị bệnh cao huyết áp.

Lưu ý từ dược sĩ Tuyền: “Để sử dụng nấm lim xanh chữa bệnh cao huyết áp phát huy được hiệu quả cao, người dùng cần tham khảo ý kiến các chuyên gia về cách sử dụng và liều lượng dùng nấm phù hợp. Đối với bệnh cao huyết áp, người sử dụng nên dùng khoảng 20 g nấm lim xanh đã qua chế biến sắc lấy nước uống trong ngày”.

Nấm lim xanh là bài thuốc gia truyền chữa cao huyết áp

Nấm lim xanh là bài thuốc gia truyền chữa cao huyết áp

5/5 - (90 bình chọn)

Tin Liên quan

Hình ảnh nấm lim xanh rừng giải đáp nấm lim xanh có tác dụng gì? Hình ảnh nấm lim xanh rừng giải đáp nấm lim xanh có tác dụng gì?
Hình ảnh nấm lim xanh tự nhiên luôn mang những đặc điểm riêng ...
Nấm Lim Xanh loại Thanh Thiết Bảo Sinh Nấm Lim Xanh loại Thanh Thiết Bảo Sinh
Nấm Lim xanh còn có những tên khác như Tiên thảo, Nấm trường ...
Nấm lim xanh tự nhiên Nguyên cây - Thảo dược 100% từ rừng tự nhiên Nấm lim xanh tự nhiên Nguyên cây - Thảo dược 100% từ rừng tự nhiên
NẤM LIM XANH TỰ NHIÊN LOẠI NGUYÊN CÂY – SẢN PHẨM 100% TỪ RỪNG TỰ ...
Nấm lim xanh nông lâm Tiên Phước có tác dụng gì với mua ở đâu? Nấm lim xanh nông lâm Tiên Phước có tác dụng gì với mua ở đâu?
Nấm lim xanh Nông Lâm là loại nấm như thế nào? Đặc điểm của nấm ...
error: Content is protected !!
Hotline Button Zalo Button Location Button