Linh dược nấm lim xanh chữa bệnh gì?

Nấm lim là thảo dược quý được các chuyên gia công nhận có công dụng hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả. Vậy linh dược nấm lim xanh chữa bệnh gì?

Nguồn gốc nấm lim xanh

Nấm lim xanh chữa bệnh gì đang là câu hỏi được nhiều người dùng quan tâm. Tuy nhiên, để tìm hiểu công dụng của nấm, trước hết cần tìm hiểu nguồn gốc của loại nấm dược liệu này.

Nấm lim xanh có tên khoa học là Ganoderma Lucidum, thuộc họ Nấm lim. Nấm có nguồn gốc tự nhiên, chỉ sinh trưởng trên những cây lim xanh đã chết trong rừng nguyên sinh ở vùng Trường Sơn, Tây Nguyên và Nam Lào.

nấm lim xanh trong rừng nguyên sinh

Nấm lim xanh mọc trong rừng nguyên sinh

Nấm đã được dùng làm thuốc trong Đông y từ hàng ngàn năm trước và đặc biệt được xem như loại “vương dược” chỉ được dùng cho vua chúa. Trong cuốn sách “Thần Nông Bản Thảo”, “Bản Thảo Cương Mục” đều nhắc tới nấm lim xanh và xem loại thảo dược này quý hơn cả nhân sâm.

Nấm chứa nhiều dược chất quý hiếm như: Germanium, Polysaccharides, Acid amin, Triterpenes, Adenosine, các loại vitamin, khoáng chất… giúp cải thiện hệ miễn dịch, tăng cường sức đề kháng và có các cơ chế chữa bệnh hiệu quả. Tuy nhiên, bởi nấm tự nhiên phần chân nấm dính liền với vỏ cây lim có lượng độc tố nhất định nên sau khi thu hái nấm sẽ trải qua công đoạn sơ chế, chế biến theo bài thuốc gia truyền để làm giàu dược chất cũng như loại bỏ độc tố.

Linh dược nấm lim xanh chữa bệnh gì?

Hiện nay trên thị trường có 3 dòng sản phẩm Nấm lim xanh đã qua chế biến theo phương pháp gia truyền. Mỗi sản phẩm lại có những công dụng riêng đối với sức khỏe:

Nấm lim xanh loại Nguyên cây: Nấm được hái từ rừng nguyên sinh đạt mức sinh trưởng tối thiểu và qua sơ chế theo phương pháp gia truyền. Nấm có công dụng  bồi bổ, dưỡng sinh, điều hòa khí huyết, ổn định huyết áp và không có tác dụng chữa bệnh.

Nấm lim xanh loại Tốt, Thái lát: Nấm sinh trưởng từ 2 năm trở lên, đạt thời kỳ phát triển mạnh nhất. Nấm qua sơ chế theo phương pháp gia truyền có công dụng bồi bổ, điều hòa nội thể, nâng cao thể trạng người bệnh… tốt hơn loại Nguyên cây. Nấm rất hợp với các bệnh nhân thể trạng yếu, cần phục hồi.

nấm lim xanh loại tốt thái lát

Nấm lim xanh loại Tốt, Thái lát

Nấm lim xanh loại Thanh Thiết Bảo Sinh: Nấm đã qua chế biến theo bài thuốc gia truyền Thanh Thiết Bảo Sinh. Nấm có công dụng hỗ trợ điều trị nhiều loại bệnh: Ung thư, phì đại tiền liệt tuyến, bệnh về gan, gout, tiểu đường, tai biến mạch máu não, bệnh xương khớp… Nhìn chung, nấm lim xanh loại Thanh Thiết Bảo Sinh có 2 nhóm công dụng: Hỗ trợ điều trị, điều trị ngăn ngừa và tăng cường phục hồi chức năng.

Trên đây là công dụng chi tiết về nấm lim xanh. Hy vọng người dùng đã nắm bắt được nấm lim xanh chữa bệnh gì và lựa chọn sản phẩm phù hợp với bệnh tình.

23-06-2016 7:08