Lợi ích sức khỏe từ nấm hương và nấm lim xanh

Nấm là những thực phẩm không chỉ cung cấp đủ dinh dưỡng trong bữa ăn mà còn có tác dụng rất tốt cho sức khỏe, phòng và điều trị nhiều bệnh nan y hiệu quả.

Các loại nấm dược liệu, trong đó có nấm lim xanh nấm hương (nấm đông cô) từ lâu đã được sử dụng tại một số nước Châu Á như Việt Nam, Hàn Quốc, Nhật Bản,Trung Quốc như một vị thuốc trong các bài thuốc bổ cho sức khỏe hay trong các bài thuốc chữa bệnh ung thư và nhiều bệnh nan y khác. Với hàm lượng dược chất, khoáng chất cao, nấm hương đã được xếp vào cùng nhóm nấm dược liệu quý như nấm lim xanh, trở thành thảo dược biểu tượng cho tuổi thọ và sức khỏe châu Á.

Nấm hương hay còn gọi là nấm đông cô có tên khoa học là Lentinula edodes là loại nấm ăn có mùi vị thơm ngon khá đặc trưng, không thể lẫn được khi kết hợp với các loại thực phẩm khác. Đây là loại nấm ăn được trồng nhiều thứ hai trên thế giới. Nghiên cứu khoa học chứng minh rằng nấm hương là nguồn thực phẩm giàu thành phần dược chất, các vitamin và khoáng chất.

tác dụng nấm lim xanh với sức khỏe để phòng và điều trị nhiều bệnh nan y hiệu quả.

tác dụng nấm lim xanh với sức khỏe để phòng và điều trị nhiều bệnh nan y hiệu quả.

Thành phần dược chất chính có trong nấm hương gồm có

+ Beta-D-Glucan (Lentinan) và Heteroglycan-Protein (LEM), hai chất này qua thí nghiệm cho thấy hiệu quả kháng u, ngăn ngừa ung thư, tăng cường hệ miễn dịch.

+ Eritadenine giúp giảm cholesterol

+ Ergosterol trong nấm hương là chất tiền vitamin D2, tốt cho da, đặc biệt là tác dụng hỗ trợ miễn dịch.

+ Axít Nucleic có tác dụng như chất kháng sinh giúp kháng viêm, kháng virus

+ Nấm hương cung cấp lượng lớn selen, sắt, chất xơ, protein và vitamin C. Vì vậy các nhà khoa học và dinh dưỡng học khuyên chúng ta nên bổ sung thêm nấm đông cô vào chế độ ăn uống hàng ngày.

Giảm cholesterol

Theo trang web Elements4Health, một hợp chất có tên eritadenine được tìm thấy trong nấm hương đã được chứng minh là làm giảm nồng độ cholesterol trong máu. Trang web có đăng một một nghiên cứu của Khoa khoa học công nghệ của Đại học Nông nghiệp và Thú y Nhật Bản tại Obihiro có tên “Experimental Biology and Medicine”. Nghiên cứu cho thấy rằng eritadenine trong nấm đông cô giúp tăng mức độ cholesterol trong phân, do đó làm giảm mức cholesterol trong máu.

Chống ung thư

Hiệp hội Ung thư Mỹ lưu ý thông báo rằng nấm đông cô dường như có một số tác dụng chống khối u trên động vật trong phòng thí nghiệm. Tổ chức cho biết những tác dụng này là do khả năng của nấm trong việc tăng cường hệ miễn dịch. Chúng có chứa hợp chất gọi là Beta-D-Glucan (Lentinan) và Heteroglycan-Protein (LEM), đã được chứng minh tăng cường khả năng của hệ miễn dịch để chống nhiễm trùng và chống lại bệnh tật. Hiệp hội Ung thư Mỹ cho biết, hai hợp chất này thực sự có thể làm giảm và làm chậm sự tăng trưởng của tế bào ung thư trong khi tăng cường hoạt động để chống lại các khối u bằng cách kích hoạt các tế bào nhất định và protein tấn công ung thư.

Sử dụng nấm lim xanh Tiên Phước hàng ngày giúp phòng và điều trị ung thư hiệu quả

Sử dụng nấm lim xanh Tiên Phước hàng ngày giúp phòng và điều trị ung thư hiệu quả

Chất chống oxy hóa

Chất chống oxy hóa giúp cơ thể chống lại các gốc tự do, các gốc tự do có thể làm biến đổi các tế bào và cuối cùng dẫn đến việc các tế bào bị ung thư. Nấm đông cô đã được phát hiện có chứa một chất chống oxy hóa mạnh, L-ergothioneine. Trong nghiên cứu được trình bày tại hội Hóa học Mỹ diễn ra tại Washington, DC, một nhóm nghiên cứu Mỹ tiết lộ rằng nấm “có chứa nồng độ L-ergothioneine cao hơn rất nhiều so với một trong hai nguồn thực phẩm trước đây được đánh giá là có chứa nhiều L-ergothioneine nhất là gan gà và mầm lúa mì. Nhóm nghiên cứu tiếp tục phát hiện ra rằng khi so sánh giữa các loại nấm hiện đang được bày bán tại thị trường Hoa Kỳ thì nấm hương là loại nấm có nhiều L-ergothioneine nhất.

Từ những nghiên cứu trên, chúng ta có thể thấy được lợi ích của các loại nấm dược liệu nói chung, nấm hương nói riêng trong việc bảo vệ và  duy trì sự khỏe mạnh cho cơ thể. Bổ sung nấm hương vào thực đơn hàng ngày là điều cần thiết để góp phần giúp chúng ta có một cuộc sống khỏe mạnh, phòng chống bệnh tật.

Thợ sơn tràng trên hành trình hái nấm lim xanh trong rừng nguyên sinh

Thợ sơn tràng trên hành trình hái nấm lim xanh trong rừng nguyên sinh

5/5 - (99 bình chọn)

Tin Liên quan

Hình ảnh nấm lim xanh rừng giải đáp nấm lim xanh có tác dụng gì? Hình ảnh nấm lim xanh rừng giải đáp nấm lim xanh có tác dụng gì?
Hình ảnh nấm lim xanh tự nhiên luôn mang những đặc điểm riêng ...
Nấm Lim Xanh loại Thanh Thiết Bảo Sinh Nấm Lim Xanh loại Thanh Thiết Bảo Sinh
Nấm Lim xanh còn có những tên khác như Tiên thảo, Nấm trường ...
Nấm lim xanh tự nhiên Nguyên cây - Thảo dược 100% từ rừng tự nhiên Nấm lim xanh tự nhiên Nguyên cây - Thảo dược 100% từ rừng tự nhiên
NẤM LIM XANH TỰ NHIÊN LOẠI NGUYÊN CÂY – SẢN PHẨM 100% TỪ RỪNG TỰ ...
Nấm lim xanh nông lâm Tiên Phước có tác dụng gì với mua ở đâu? Nấm lim xanh nông lâm Tiên Phước có tác dụng gì với mua ở đâu?
Nấm lim xanh Nông Lâm là loại nấm như thế nào? Đặc điểm của nấm ...
error: Content is protected !!
Hotline Button Zalo Button Location Button