Nấm lim xanh bài thuốc đông y chữa trị bệnh tiểu đường

Các hợp chất trong nấm lim xanh Quảng Nam kích thích sự tăng insulin trong máu, điều hòa và duy trì lượng insulin ở mức cho phép, từ đó ngăn ngừa bệnh tiểu đường và phòng chống bệnh tái phát trở lại.

Tiểu đường là căn bệnh nguy hiểm, tỷ lệ người mắc cao. Bệnh nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm như suy thận, bệnh về tim mạch, tổn thương ở hệ thần kinh, tình trạng lở loét tay chân, nhiễm trùng.

Bên cạnh các bài thuốc Tây điều trị tiểu đường, một số bài thuốc Đông y cũng được đánh giá có tác dụng hỗ trợ hiệu quả thuốc Tây y.

Các loại thuốc Tây hiện đang được sử dụng điều trị bệnh tiểu đường cho thấy không thể chữa trị tận gốc bệnh tiểu đường mà lại gây ra một số phản ứng phụ cho người bệnh như.

Sử dụng các bài thuốc Đông y được cho là hỗ trợ các loại thuốc Tây y, mang lại hiệu quả cao, an toàn trong điều trị dứt điểm bệnh tiểu đường. Một số bài thuốc Đông y đơn giản được được ghi chép lại trong các tài liệu Đông y và được tin dùng bao gồm:

Bài thuốc nấm lim xanh chữa bệnh tiểu đường

Sử dụng: Mỗi lần dùng 20 g nấm lim xanh, đem thái lát sau đó sắc với 2 lít nước. Đun nhỏ lửa đến khi còn 1,5 lít là được.

Chia đều 1,5 lít nấm sắc uống hàng ngày, uống trước bữa ăn chừng 30 phút.

Nấm lim xanh chữa bệnh tiểu đường

Bài thuốc nấm lim xanh chữa bệnh tiểu đường hiệu quả

mua-hang

Nam lim xanh là sản phẩm được đăng ký và bảo vệ độc quyền về nhãn hiệu. Sản phẩm của Công ty TNHH Nấm Lim Xanh Đại Ngàn Tiên Phước được chứng nhận là sản phẩm chất lượng cao, an toàn cho người sử dụng.

Qua nghiên cứu, đánh giá cho thấy hàm lượng dược chất trong nam lim xanh rất cao, hoạt động như chất kháng sinh, tác dụng kháng viêm nên hạn chế và ngăn chặn tình trạng nhiễm trùng, lở loét xảy ra trên bệnh nhân tiểu đường cũng như tránh tình trạng xảy ra các biến chứng nguy hiểm.

Bên cạnh đó, công dụng nấm lim xanh chữa tiểu đường hiệu quả là nhờ các hợp chất có trong nấm kích thích sự tăng insulin trong máu, điều hòa và duy trì lượng insulin ở mức cho phép, từ đó ngăn ngừa bệnh tái phát.

Các bài thuốc đông y khác hỗ trợ chữa trị bệnh tiểu đường hiệu quả

Bài thuốc: Lục vị thang gia giảm

Thành phần: Sinh địa, thiên hoa phấn, sa sâm, sơn thù, bạch linh, mạch môn, đơn bì, trạch tả, mỗi vị thuốc trên lấy đều 12 g; cát căn, kỷ tử, sinh sơn dược, sinh bạch thược mỗi vị lấy 16 g.

Công dụng của nấm lim xanh trong việc điều trị bệnh tiểu đường

Công dụng của nấm lim xanh trong việc điều trị bệnh tiểu đường

Cách sử dụng: Đem các vị thuốc trên sắc lấy nước uống hàng ngày, mỗi ngày uống một thang.

 Bài thuốc: Đào hạnh thừa khí thang

Thành phần: Đào nhân 9 g, đại hoàng 12 g, quế chi 6 g, chích thảo 6 g, mang tiêu 6 g

Sử dụng: Mỗi ngày sắc một thanh thuốc, chia đều uống nhiều lần trong ngày

 Bài thuốc: Tiêu khát phương

Thành phần: Bột hoàng liên, bột thiên hoa phấn, sữa người (hoặc sữa bò), nước củ sen, nước sinh địa, nước gừng tươi, mỗi vị lấy một lượng vừa đủ.

Sử dụng: Đem trộn các vị thuốc trên với mật ong làm nước uống hoặc ngậm nuốt sử dụng hàng ngày

 Bài thuốc: Thược dược cam thảo thang

Thành phần: Bạch thược, chích cam thảo mỗi vị thuốc lấy 30 g

Sử dụng:  Sắc lấy nước uống, mỗi ngày uống một thang.

 Bài thuốc chữa bệnh bằng lá dứa

Sử dụng: Lá dứa tươi mua về đem rửa sạch, phơi khô/ sao khô (chú ý không làm mất màu xanh của lá dứa).

Mỗi lần dùng khoảng 10 lá, đem cắt nhỏ, sau đó đun với 2,5 lít nước, lấy 2 lít, chia đều uống trong ngày trước bữa ăn chứng 30 phút.

>> Xem thêm: Tổng thể kiến thức về nấm lim xanh

 Bài thuốc: Nhị đông thang

Thành phần: Thiên đông 6 g; mạch đông 9 g; thiên hoa phấn, hoàng cầm, tri mẫu, hà diệp mỗi vị thuốc lấy 3 g; nhân sâm, cam thảo đều lấy 1,5 g.

Sử dụng: Sắc lấy nước uống. Ngày uống một thang, uống nhiều lần.

Các bác sỹ chuyên khoa khuyến cáo sử dụng các bài thuốc Đông y hỗ trợ phác đồ điều trị Tây y mang lại hiệu quả điều trị bệnh tiểu đường, an toàn, không gây ra các phản ứng phụ.

Để kết quả cao hơn, ngăn chặn sự tái phát của bệnh, bệnh nhân phải có chế độ ăn uống điều độ kết hợp với việc duy trì thể dục thể thao thường xuyên.

5/5 - (56 bình chọn)

Tin Liên quan

Hình ảnh nấm lim xanh rừng giải đáp nấm lim xanh có tác dụng gì? Hình ảnh nấm lim xanh rừng giải đáp nấm lim xanh có tác dụng gì?
Hình ảnh nấm lim xanh tự nhiên luôn mang những đặc điểm riêng ...
Nấm Lim Xanh loại Thanh Thiết Bảo Sinh Nấm Lim Xanh loại Thanh Thiết Bảo Sinh
Nấm Lim xanh còn có những tên khác như Tiên thảo, Nấm trường ...
Nấm lim xanh tự nhiên Nguyên cây - Thảo dược 100% từ rừng tự nhiên Nấm lim xanh tự nhiên Nguyên cây - Thảo dược 100% từ rừng tự nhiên
NẤM LIM XANH TỰ NHIÊN LOẠI NGUYÊN CÂY – SẢN PHẨM 100% TỪ RỪNG TỰ ...
Nấm lim xanh nông lâm Tiên Phước có tác dụng gì với mua ở đâu? Nấm lim xanh nông lâm Tiên Phước có tác dụng gì với mua ở đâu?
Nấm lim xanh Nông Lâm là loại nấm như thế nào? Đặc điểm của nấm ...
error: Content is protected !!
Hotline Button Zalo Button Location Button