Nấm lim xanh có tác dụng gì với người cao huyết áp?

Có lịch sử hàng nghìn năm sử dụng, nấm lim xanh được đánh giá cao nhờ tác dụng trong chữa nhiều loại bệnh nguy hiểm. Riêng với nhóm người cao huyết áp, nấm lim xanh có tác dụng gì? Khuôn khổ bài viết dưới đây sẽ đề cập.

Dược liệu quý được Y học cổ truyền sùng kính

Các nghiên cứu của nhiều nhà khoa học gần đây cho thấy, nấm lim xanh (tên khoa học là Ganoderma Iucidum) đã được sử dụng từ 2000 năm trước trong Y học cổ truyền Việt Nam và Trung Quốc. Đây được xem là một trong những thảo dược được sùng kính nhất bởi những tác dụng hiệu nghiệm trong điều trị nhiều bệnh lý nguy hiểm mà khó loài thảo dược khác có thể thay thế.

Nấm lim xanh được Y học đánh giá cao trong chữa trị cao huyết áp

Nấm lim xanh được Y học đánh giá cao trong chữa trị cao huyết áp

Vì thế, những lý giải chi tiết cho câu hỏi nấm lim xanh điều trị bệnh cao huyết áp và các bệnh lý nan y khác đều được ghi chép, đánh giá trong các tài liệu y dược như sách “Thần nông bản thảo”, “Bản thảo cương mục”, “Giao Châu vật chí”. Với bậc thầy y học cổ truyền như Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác cũng qua những tài liệu y học để lại cũng khẳng định giá trị không thể thay thế của nấm lim xanh.

Nấm lim xanh có tác dụng gì với người cao huyết áp?

Các nghiên cứu của Y học hiện đại cho thấy, nấm lim xanh bằng các dược chất nhóm strerois  axit ganoderic, triterpene giúp tác động trực tiếp tới hoạt động của tim, tăng khả năng lưu thông của máu và điều hòa huyết áp trong mức ổn định.

Nấm lim xanh tự nhiên

Nấm lim xanh tự nhiên

Ngoài ra, nấm lim xanh còn có khả năng tác động tới các chức năng khác của cơ thể, từ đó điều hòa huyết áp ổn định một cách gián tiếp. Có thể kể đến những cơ chế đó như giảm mỡ máu và nồng độ cholesterol giúp lưu thông máu tốt. Bên cạnh đó, nấm lim xanh còn giúp giải độc gan, điều hòa chức năng gan – là những nguyên nhân gây ra huyết áp cao thường gặp

Làm sao để dùng nấm lim xanh hiệu quả?

Không khó để đi tìm hiểu nấm lim xanh có tác dụng gì với người bệnh cao huyết áp bởi nguồn thông tin về nấm lim xanh hiện nay vô cùng phong phú. Tuy nhiên, gỗ lim có độc nên nấm lim xanh sẽ không an toàn cho người bệnh khi sử dụng ngay. Vì thế, điều tiên quyết trong việc sử dụng nấm lim xanh để điều trị cao huyết áp phải là được chế biến kỹ càng, đúng quy chuẩn. Thực tế, không ít người bệnh do thiếu những nguồn thông tin, tìm mua các loại nấm lim xanh được bán tràn lan, chưa qua chế biến, chưa loại bỏ độc tố và không có kiểm định nên đã gặp phải các tác dụng phụ, dị ứng và không ít trong số họ trúng độc, phải nhập viện.

Nấm lim xanh Thanh-Thiết-Bảo-Sinh

Nấm lim xanh loại Thanh-Thiết-Bảo-Sinh hiệu quả cao trong điều trị

Lưu ý thứ hai với người bệnh, không phải mọi loại nấm lim xanh đều có tác dụng điều trị bệnh cao huyết áp. Nếu chỉ là những loại nấm lim xanh có tuổi đời ít, hàm lượng dược chất thấp thì tác dụng mới chỉ dừng lại ở mức bồi bổ, dưỡng sinh.

Hiện tại, các nghiên cứu chứng minh và thực tế sử dụng ở hàng nghìn người bệnh cho thấy, Nấm lim xanh loại Thanh-Thiết-Bảo-Sinh có công hiệu hỗ trợ chữa trị hiệu quả cao huyết áp. Nhờ có nguồn dược liệu có hàm lượng dược chất cao nhất, trải qua quy trình chế biến bí truyền giúp loại bỏ độc tố, làm giàu dưỡng chất gấp nhiều lần các mẫu nấm thông thường, sản phẩm đã thực sự đem đến hi vọng cho người bệnh.

Để được các dược sĩ trực tiếp giải đáp băn khoăn về nấm lim xanh chữa bệnh cao huyết áp hay chia sẻ những thông tin bệnh lý, điểm bán nấm lim xanh uy tín, chất lượng, giá tốt, hãy gọi 0904 653 639.

Xem thêm: Cách sắc thuốc nấm lim xanh kiêng những thức ăn gì khi uống nấm lim?

Ké đầu ngựa điều trị bướu cổ, sỏi thận, viêm tiết niệu (dau) Diệp hạ châu có tác dụng gì? Uống trà cây diệp hạ châu trị bệnh gan. Hậu phác nam (quế rừng) điều trị khó tiêu, tả lỵ và buồn nôn Cây rau má lá rau muống điều trị viêm gan, ho lao và viêm họng hạt Quả dứa dại có tác dụng thần kỳ chữa trị bệnh gout, viêm gan hiệu quả. Nấm lim xanh tác dụng gì giúp làm đẹp và cách đắp mặt nạ nấm lim

5/5 - (66 bình chọn)

Tin Liên quan

Hình ảnh nấm lim xanh rừng giải đáp nấm lim xanh có tác dụng gì? Hình ảnh nấm lim xanh rừng giải đáp nấm lim xanh có tác dụng gì?
Hình ảnh nấm lim xanh tự nhiên luôn mang những đặc điểm riêng ...
Nấm Lim Xanh loại Thanh-Thiết-Bảo-Sinh Nấm Lim Xanh loại Thanh-Thiết-Bảo-Sinh
Nấm Lim xanh còn có những tên khác như Tiên thảo, Nấm trường ...
Nấm lim xanh loại Tốt, Thái lát Nấm lim xanh loại Tốt, Thái lát
Nấm lim xanh loại Tốt, Thái lát được sản xuất từ loại nấm lim ...
Nấm lim xanh nông lâm Tiên Phước có tác dụng gì với mua ở đâu? Nấm lim xanh nông lâm Tiên Phước có tác dụng gì với mua ở đâu?
Nấm lim xanh Nông Lâm là loại nấm như thế nào? Đặc điểm của nấm ...