Công dụng của nấm lim xanh trong việc chữa bệnh nan y

Nấm lim xanh là loài thuốc quý có dược tính cao, khả năng phòng và điều trị nhiều loại bệnh, trong đó có các bệnh nan y, bệnh hiểm nghèo nguy hiểm đến tính mạng người bệnh.

Nấm lim xanh có tên khoa học là Garnodema Lucidum mọc trên cây lim đã chết trong rừng nguyên sinh tại Trường Sơn, Tây Nguyên và Nam Lào.

sp2

Công dụng của Nấm lim xanh: Ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh ung thư

Từ xưa tới nay, người ta thường nhắc tới căn bệnh ung thư như một “án tử”. Căn bệnh này đã và đang gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe cũng như sinh hoạt của người bệnh. Tuy nhiên, bài thuốc từ nấm lim xanh giúp hỗ trợ điều trị và đẩy lùi căn bệnh nguy hiểm này. Đối với bệnh ung thư giai đoạn đầu, công dụng của nấm lim xanh giúp hỗ trợ, kết hợp với quá trình trị liệu của Tây y trong việc chữa trị các bệnh ung thư đa thể như: ung thư gan, ung thư phổi, ung thư vú, ung thư cổ tử cung… Còn đối với ung thư giai đoạn cuối, nấm lim xanh giúp người bệnh ổn định và nâng cao thể trạng, kéo dài sự sống, đồng thời giúp bệnh nhân tránh khỏi những cơn đau do căn bệnh ung thư gây ra.

Phòng và chữa trị các bệnh về gan, bệnh gout và các bệnh huyết áp

Bên cạnh đó, nấm lim xanh còn tham gia tích cực trong việc phòng và kịp thời chữa trị các bệnh về gan như: xơ gan, gan nhiễm mỡ, nhiễm độc gan do rượu bia (ngộ độc ancol etylic trường diễn do uống rượu, bia nhiều). Song song với đó, công dụng của nấm lim xanh rất tốt cho việc hỗ trợ đắc lực trong việc thanh lọc gan, giải độc và phục hồi gan. Khi bị mắc các bệnh liên quan về gan, người bệnh thường có các biểu hiện như: vàng da, ăn uống không ngon miệng, nóng trong người, đêm khó ngủ, mệt mỏi. Tuy nhiên, hầu hết bệnh nhân sau khi sử dụng nấm lim xanh (hai tháng trở lên) thì các triệu chứng trên đều có xu hướng không còn hoặc giảm dần.

Điều trị bệnh thống phong (bệnh gout): Thống phong hay còn gọi là bệnh gút là chứng viêm đa khớp xảy ra ở hai thể cấp tính và mạn tính. Một trong những nguyên nhân chính, thường gặp khi mắc phải bệnh là do rối loạn chuyển hóa khiến lượng axit uric tăng cao. Do cơ thể không kịp đào thải nên axit uric lắng đọng trong các khớp dưới dạng tinh thể muối urat, gây ra tổn thương khớp biểu hiện ra bên ngoài bằng các cơn đau, khớp viêm sưng tấy. Bệnh gout nếu để lâu không chữa lành có thể gây nên hư hoại khớp dẫn đến tàn phế. Tuy nhiên, với công dụng tuyệt vời thì đã và đang có tác dụng tăng cường chuyển hóa, đào thải axit uric trong máu và phục hồi cơ thể, đẩy lùi căn nguyên gây bệnh gout.

Giúp hạ huyết áp, giảm mỡ máu: Trong trường hợp này, nấm lim xanh có khả năng phục hồi, tái tạo cơ thể rất tốt. Thông thường sau hai đến năm tháng, sau khi điều trị bệnh, kết hợp sử dụng nấm lim xanh, khi xét nghiệm lại thì hầu hết các bệnh nhân có chỉ số huyết áp và mỡ máu đều được cải thiện rõ rệt, đây là một tín hiệu khá mừng.

29-12-2015 2:11