Điều cần biết trước khi dùng nấm lim xanh ngâm rượu

Nấm lim xanh ngâm rượu rất được ưa chuộng nhờ công dụng bồi bổ, chữa bệnh, đặc biệt là các bệnh mãn tính. Tuy nhiên, để sử dụng loại rượu thuốc này một cách có hiệu quả và phát huy tác dụng chữa bệnh, cần hiểu và tuân thủ các lưu ý dưới đây.

Tác dụng của nấm lim xanh ngâm rượu

Theo các thầy thuốc Đông y, nấm lim xanh ngâm rượu có công năng dẫn các  dược chất để lưu thông kinh mạch, chữa bệnh và tăng cường sức khỏe. Loại rượu thuốc này đặc biệt đi vào vùng huyết, dẫn huyết, khi huyết được lưu thông thì bệnh tật được đẩy lùi. Nấm lim xanh ngâm rượu còn là bài thuốc hiệu quả nhằm kích thích tiêu hóa, giúp người bệnh ăn ngon, hấp thu dưỡng chất tốt, ngủ sâu giấc và nâng cao sức khỏe.

nam-lim-xanh-ngam-ruou

Không dùng nấm lim xanh ngâm rượu cho người bệnh gan, cao huyết áp

Nấm lim xanh có khả năng điều trị, ngăn ngừa các bệnh về gan, hạ cao huyết áp rất hiệu quả nhưng cách dùng nấm lim xanh ngâm rượu được khuyến cáo không nên áp dụng với 2 nhóm người bệnh này. Các chuyên gia giải thích, gan khi đã bị tổn thương thì không thể đào thải được rượu, sự tích tụ càng lớn, lâu dài sẽ dẫn tới xơ gan. Ngoài ra, nấm lim xanh ngâm rượu là hình thức đưa thuốc lên não, dẫn máu, điều này sẽ làm tăng huyết áp, gây nguy cơ vỡ mạch máu và xuất huyết não.

Cách ngâm rượu với nấm lim xanh

Nguồn dược liệu nấm lim xanh được sử dụng để ngâm rượu nhất thiết phải qua giai đoạn sơ chế, chế biến nhằm loại bỏ độc tố có trong nấm, tránh tuyệt đối nấm chưa qua sơ chế bởi lượng độc tố này có thể gây hại, trúng độc cho người sử dụng. Đối với các loại nấm lim xanh được bán tràn lan trên thị trường hiện nay, đa phần là nấm sống, nấm giả mạo với hàm lượng độc tố cao nên người tiêu dùng cần hết sức cảnh giác. Lựa chọn dược liệu nấm lim xanh ngâm rượu, người tiêu dùng có thể dùng Nấm lim xanh loại Nguyên cây, Nấm lim xanh loại Tốt, Thái Lát hoặc Nấm lim xanh loại Thanh Thiết Bảo Sinh. Đây là các sản phẩm đã qua sơ chế, khử trùng và khử hoàn toàn độc tố, giúp đảm bảo hiệu quả bồi bổ, chữa bệnh.

nấm lim xanh thanh thiết bảo sinh

Lựa chọn nguồn nấm lim xanh chất lượng, đã qua sơ chế

Loại rượu được sử dụng cũng cần đảm bảo là rượu trắng khoảng 40 – 60 độ, được cất từ gạo, ngô, cao lương, khoai,… Nếu có điều kiện, có thể lựa chọn loại rượu cất từ lúa mới, nếp mới. Rượu càng cao độ thì càng dễ chiết xuất hoạt chất từ dược liệu và càng dễ bảo quản.

Định lượng nấm lim xanh ngâm rượu được khuyên nên áp dụng là 100g/1lít. Sau thời gian 7 ngày, có thể uống với lượng từ 1 – 2 chén trong bữa cơm. Việc sử dụng nấm lim xanh ngâm rượu cần duy trì điều độ nhưng không nên lạm dụng.

Để được giải đáp trực tiếp cách dùng nấm lim xanh ngâm rượu hiệu quả, những lưu ý với sức khỏe từng người bệnh, hãy gọi tổng đài dược sĩ tư vấn 0437970138 ngay hôm nay.

30-05-2016 7:09