Lưu ý cần biết trong cách sử dụng nấm lim xanh

Mua nấm lim xanh để chữa bệnh, bồi bổ sức khỏe nhưng sử dụng loại thảo dược này sao cho đúng với từng trường hợp lại là điều không phải ai cũng nắm rõ. Tìm hiểu chi tiết cách sử dụng nấm lim xanh trong bài viết dưới đây.

Tuân thủ liệu trình liên tục 2 – 5 tháng

Dùng nấm lim xanh để chữa bệnh hay phục hồi sức khỏe sau thời gian điều trị, tăng cường chức năng cơ thể đều cần tuân thủ liệu trình liên tục 2 – 5 tháng. Sau 7 ngày đầu tiên sử dụng, những thay đổi trong chất lượng sống được cảm nhận rõ rệt khi có thể ăn ngon, ngủ sâu và thải độc qua cơ chế bài tiết.

nam-lim-xanh-chua-benh-gout

Thời gian tiếp theo, do cơ thể đã quen với các dược chất trong nấm  nên không cảm nhận rõ nhưng các dược chất này vẫn tác động để sức khỏe cải thiện, tiến tới giảm và lành bệnh.

Sử dụng đúng sản phẩm trong trường hợp bệnh lý

Cách sử dụng nấm lim xanh được khuyến cáo cần hiểu biết rõ mục đích sử dụng, từ đó lựa chọn sản phẩm cho phù hợp. Nếu mục đích sử dụng nấm lim xanh chỉ là bồi bổ, dưỡng sinh, người dùng có thể lựa chọn dễ dàng các sản phẩm như Nấm lim xanh loại Nguyên cây, Nấm lim xanh loại Tốt, Thái lát. Tuy nhiên, trong trường hợp bệnh lý, hiệu quả hỗ trợ điều trị bệnh, điều trị ngăn ngừa và phục hồi chức năng chỉ ghi nhận ở Nấm lim xanh loại Thanh Thiết Bảo Sinh.

Cách sử dụng nấm lim xanh loại Thanh Thiết Bảo Sinh

Cách sử dụng nấm lim xanh loại Thanh Thiết Bảo Sinh

Ngược lại, các loại nấm lim xanh sống, chưa loại bỏ độc tố và được bán tràn lan trên thị trường hiện nay không đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Thực tế ghi nhận, không ít người bệnh thể trạng yếu khi dùng phải các loại nấm lim xanh sống, nấm lim xanh giả đã gặp phải các triệu chứng rối loạn tiêu hóa, trúng độc, suy giảm sức khỏe.

Cách sử dụng nấm lim xanh hiệu quả nhất

Có rất nhiều cách sử dụng nấm lim xanh nhưng cách phổ biến, được áp dụng cho cả trường hợp người bệnh, người muốn phục hồi thể trạng là nấu nấm lim xanh. Người sử dụng tùy theo bệnh cảnh, lấy lượng nấm lim xanh theo chỉ định nấu với 2 lít nước để lấy 1,5 lít nước uống. Lượng nước sắc nấm lim xanh nên chia ra làm 5 lần uống và chỉ uống trong ngày, không để quá sang ngày tiếp theo.

su-dung-nam-lim-xanh

Nấu nấm lim xanh là cách sử dụng phổ biến nhất

Tuy nhiên, trong thời gian 3 ngày đầu, chỉ nên dùng 5 – 10g/ngày để cho cơ thể làm quen, thích nghi với các dược chất của nấm. Sau thời gian đó, có thể tăng liều lượng tối đa lên 200% so với liều lượng chỉ định.

Nếu bạn vẫn băn khoăn về cách sử dụng nấm lim xanh sao cho đạt hiệu quả, hãy gọi tới tổng đài dược sĩ tư vấn 0904 653 639. Các dược sĩ sẽ hướng dẫn chi tiết về cách sử dụng, những lời khuyên giúp nâng cao hiệu quả điều trị và cách mua sản phẩm gần nơi sinh sống nhất.

09-06-2016 0:48