Chống ung thư hiệu quả bằng nấm lim xanh kết hợp với Tây y một cách khoa học

Tác dụng nấm lim xanh chống ung thư hiệu quả khi kết hợp với Tây y một cách khoa học. Cách sử dụng nấm lim xanh giảm tác dụng phụ khi hóa trị và xạ trị. Công dụng của nấm lim xanh với bệnh ung thư nào hiệu quả

Chống ung thư hiệu quả bằng nấm lim xanh kết hợp với Tây y một cách khoa học

Chống ung thư hiệu quả bằng nấm lim xanh kết hợp với Tây y một cách khoa học

Nấm lim xanh là một loại nấm nổi tiếng được sử dụng cho bệnh ung thư trong y học cổ truyền phương Đông. Trước đó, từ hàng nghìn năm nấm lim xanh Ganoderma lucidum, Ganoderma, Ganoderma Orbiforme, Ganoderma Lingzhi đã được biết đến và sử dụng để chống lại bệnh tật và tăng cường sức khỏe.Ngày nay, nấm lim xanh chống ung thư có cơ sở khoa học vững chắc đáng tin cậy dựa trên kết quả nghiên cứu hiện đại.

Theo Tiến sĩ Nguyễn Văn Hiếu: “Nấm lim xanh có tác dụng rất tích cực với bệnh ung thư. Nếu dùng nấm lim xanh để bồi bổ cơ thể và ngăn ngừa ung thư thì rất hiệu quả, đặc biệt đối với các loại bệnh ung thư do tích lũy độc tố mà phát sinh.”

Trong 100 gam nấm lim xanh có 90 g nước, 1-4 g protein, 0,2-0,8 g chất béo, 0,3-2,8 g carbohydrate, 0,3-3,2 g chất xơ, 0,8-1 g tro, các vitamin và khoáng chất như kali, canxi, phốt pho, magiê , selen, sắt, kẽm, đồng. Trong nấm lim xanh nhiều hoạt chất sinh học như polysaccharides, germanium, ling zhi-8 protein, ganoderic acid, triterpenes… với hơn 90 hợp chất đã được xác định và 400 vi chất đã tìm thấy dấu vết sinh học.

1. Nấm lim xanh chống ung thư nhờ tăng cường miễn dịch và ức chế tế bào ác tính

Theo nghiên cứu của Didem Sohretoglu và Shile Huang đã công bố trên Thư viện Y học quốc gia Hoa Kỳ. Dược chất polysaccharides trong nấm lim xanh rất giá trị. Các nghiên cứu trong điều kiện sống và trong điều kiện thí nghiệm đã chứng minh polysaccharides từ nấm lim xanh chống ung thư triển vọng thông qua điều hòa miễn dịch, ngăn ngừa tăng sinh tế bào ác tính, hỗ trợ lập trình hủy tế bào, chống di căn ung thư và chống tạo mạch.

Hai nhóm hợp chất polysaccharide và triterpens của nấm lim xanh phối hợp nhau có tác dụng ngăn chặn hình thành khối u và chống ung thư hiệu quả. Hoạt chất β-glucan nấm lim xanh có công dụng chỉ thị tế bào ung thư, hướng dẫn hệ miễn dịch loại trừ tế bào ác tính. Kết quả đã chứng minh, dược chất của nấm lim xanh rừng ức chế rất tốt sự xuất hiện và di căn của các tế bào ung thư. Hoạt chất triterpen trong nấm lim xanh chống ung thư cả trong điều kiện sống và điều kiện thí nghiệm; dược chất polysaccharid tăng cường hoạt động của hệ miễn dịch trong việc nhận diện và ức chế các tế bào ung thư.

Nấm lim xanh chống ung thư nhờ tăng cường miễn dịch và ức chế tế bào ác tính

Nấm lim xanh chống ung thư nhờ tăng cường miễn dịch và ức chế tế bào ác tính

2. Nấm lim xanh chống ung thư bằng cách thúc đẩy cơ thể tự điều tiết các rối loạn tế bào

Theo kết quả nghiên cứu của N.I. Azaha và các đồng tác giả tại Đại học Pahang. Thành phần hóa học của nấm lim xanh bao gồm terpenoid, axit béo, polysaccharides, nucleotide, protein, với triterpenic và polysaccharidic là thành phần được báo cáo nhiều nhất về tác dụng chống ung thư của nấm lim xanh.

Polysaccharides chiết xuất từ nấm lim xanh đã chứng minh đặc tính chống oxy hóa và tăng cường đặc tính của các enzym chống oxy hóa như GPX, SOD và CAT. Thực nghiệm khoa học cho thấy nấm lim xanh Tiên Phước ức chế sự xâm lấn của tế bào ung thư bằng cách ức chế kiểm soát cyclin-D1 và kiểm soát các nội tố hiệu quae. Giá trị IC50 thấp hơn chỉ ra rằng chất chiết xuất đã ức chế khả năng sống sót của tế bào ung thư.

Nấm lim xanh chống ung thư bằng cách thúc đẩy cơ thể tự điều tiết các rối loạn tế bào

Nấm lim xanh chống ung thư bằng cách thúc đẩy cơ thể tự điều tiết các rối loạn tế bào

3. Nấm lim xanh chống ung thư bằng cách làm tăng nhạy cảm của tế bào ung thư với hóa chất điều trị

Theo nghiên cứu của Alena Opatova tại Viện Y học Thực nghiệm – Viện Hàn lâm Khoa học Séc. Các hợp chất tự nhiên chiết xuất từ nấm lim xanh làm tăng nhạy cảm của tế bào ung thư với các phương pháp hóa trị liệu thông thường. Liệu pháp kết hợp này có thể dẫn đến loại trừ tế bào ung thư có chọn lọc hơn và có thể cải thiện phản ứng với liệu trình điều trị chính và làm giảm tác dụng phụ của hóa chất chống ung thư.

Tác dụng của nấm lim xanh đã được chứng minh là gây ra tổn thương DNA oxy hóa có chọn lọc trong các dòng tế bào ung thư, trong khi nó bảo vệ các tế bào không ác tính khỏi sự tích tụ của các loại oxy phản ứng. Sự tích lũy tổn thương DNA gây ra sự nhạy cảm của tế bào ung thư với hoạt chất hóa trị liệu dẫn đến cải thiện tác dụng chống ung thư của hoạt chất hóa trị. Kết quả thu được ở các dòng tế bào ung thư đã được xác nhận trong nghiên cứu lâm sàng trực tiếp. Điều trị đồng thời nấm lim xanh với hoạt chất hóa trị đã làm giảm thể tích khối u so với nhóm chỉ điều trị bằng hóa trị đơn thuần.

Việc điều chỉnh tổn thương DNA bằng các hợp chất tự nhiên của nấm lim xanh, có thể dẫn đến sự nhạy cảm của tế bào ung thư với hóa trị liệu thông thường và làm chết tế bào ung thư có chọn lọc. Khả năng tác dụng chống ung thư của hóa trị liệu thông thường bằng các hợp chất tự nhiên được dung nạp tốt có thể làm giảm liều hóa chất hiệu quả, giảm tác dụng phụ của hóa-xạ trị và dẫn đến chất lượng cuộc sống tốt hơn của bệnh nhân ung thư. Hiệu quả của nấm lim xanh ngăn chặn bệnh ung thư nhờ tác động của dược chất nấm lim xanh đối với sự tăng sinh, di căn, tiến triển chu kỳ tế bào và tổn thương DNA trong các dòng tế bào ung thư.

Nấm lim xanh chống ung thư bằng cách làm tăng nhạy cảm của tế bào ung thư với hóa chất điều trị

Nấm lim xanh chống ung thư bằng cách làm tăng nhạy cảm của tế bào ung thư với hóa chất điều trị

Nấm lim xanh được sử dụng để hỗ trợ cho bệnh ung thư giai đoạn đầu, giai đoạn 1, giai đoạn 2, giai đoạn 3 kết hợp với liệu trình Tây dược chống lại các bệnh ung thư như: ung thư gan, ung thư phổi, ung thư vòm họng, ung thư đại tràng …v…v… Với bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối, giai đoạn 4, nấm lim xanh giúp ổn định và nâng cao thể trạng bệnh nhân giúp kéo dài sự sống.

Nấm lim xanh rừng được chế biến theo kỹ thuật cổ xưa Thanh Thiết Bảo Sinh mang hương vị độc đáo đặc trưng và chất lượng dược tính được nâng cao gấp nhiều lần. Đây là phương pháp chế biến nấm lim xanh theo phương pháp cổ truyền Thanh Thiết Bảo Sinh đảm bảo mọi tiêu chuẩn y tế hỗ trợ tốt trong điều trị ung thư.

Thợ rừng Công ty Nông lâm sản Tiên Phước tìm hái nấm lim xanh trong rừng.

Thợ rừng Công ty Nông lâm sản Tiên Phước tìm hái nấm lim xanh trong rừng.

Công dụng chống ung thư của nấm lim xanh Tiên Phước là giúp hệ miễn dịch tiến hành tự khắc phục các rối loạn tế bào và tiêu diệt các tế bào ung thư, giảm khả năng di căn. Nghiên cứu về nấm lim xanh cho thấy hiệu quả cao trong việc điều trị các bệnh ung thư sau:
– Nhóm bệnh ung thư tiêu hóa: Nấm lim xanh hỗ trợ điều trị rất tốt ung thư vòm họng, ung thư thực quản, ung thư dạ dày, ung thư đại tràng…
– Nhóm bệnh ung thư hệ nội tiết và ung thư nội tạng: Nấm lim xanh có tác dụng hiệu quả hỗ trợ chữa trị bệnh ung thư gan, ung thư phổi, ung thư tuyến giáp, ung thư não…
– Nhóm bệnh ung thư hệ sinh sản: Các bệnh ung thư cổ tử cung, ung thư vú, ung thư buồng trứng, ung thư tuyến tiền liệt có chuyển biến tốt sau khi dùng nấm lim xanh Quảng Nam.
– Nhóm bệnh ung thư hệ vận động và chữa các bệnh ung thư khác: Nấm lim xanh có tác dụng trong hỗ trợ điều trị các bệnh ung thư xương, ung thư máu, ung thư da…
Thành phần Triterpenes và Polysaccharides của nấm lim xanh có đặc tính ức chế khả năng phát triển và di căn của khối u ác tính nhờ đó hỗ trợ ngăn ngừa bệnh ung thư rất tốt.

Tác dụng của nấm lim xanh rừng công ty Tiên Phước

Tác dụng của nấm lim xanh rừng công ty Tiên Phước

Nấm lim xanh chế biến theo cách thức cổ truyền Thanh Thiết Bảo Sinh mang hương vị độc đáo đặc trưng và chất lượng dược tính được tăng lên nhiều lần, đạt mọi yêu cầu y tế, hỗ trợ tốt trong điều trị ung thư. Đây là kỹ thuật phơi-ngâm-ủ-sấy nấm lim xanh tự nhiên theo bài thuốc cổ truyền Thanh Thiết Bảo Sinh.

Nấm lim xanh rừng tự nhiên tìm hái rất khổ cực vì nó mọc sâu trong rừng Trường Sơn, Tây Nguyên và Nam Lào hoang vắng. Để chuẩn bị cho chuyến hái nấm lim xanh rừng kéo dài nhiều ngày, các đội thợ rừng của Công ty Nông lâm sản Tiên Phước phải dựng lán sống trong rừng. Hành trang của họ khi vào rừng rất nặng từ áo mưa, võng, bạt, thuốc men nhét đầy ba lô. Đội thợ rừng của Công ty Nông lâm sản Tiên Phước phải cuốc bộ đường rừng vượt qua núi đá, rừng già. Rừng sâu hoang vu không có sóng điện thoại, mọi đồ dùng sinh hoạt, nhu yếu phẩm, lương thực phải gùi cõng trên lưng chui luồn qua gai góc, lội suối, vượt thác…Nguy hiểm không chỉ từ thiên nhiên khắc nghiệt mà còn từ những cơn đau ốm bất ngờ giữa rừng không nơi cứu chữa. Trên cả nước, chỉ có công ty Nông lâm sản Tiên Phước mới tổ chức được đội thợ rừng riêng để tìm hái nấm lim xanh quảng nam tự nhiên chủ yếu là những người đàn ông dân tộc quen sống với rừng.

Đội thợ rừng Công ty Nông lâm sản Tiên Phước tìm nấm lim xanh trong rừng.

Đội thợ rừng Công ty Nông lâm sản Tiên Phước tìm nấm lim xanh trong rừng.

Rate this post

Tin Liên quan

Hình ảnh nấm lim xanh rừng giải đáp nấm lim xanh có tác dụng gì? Hình ảnh nấm lim xanh rừng giải đáp nấm lim xanh có tác dụng gì?
Hình ảnh nấm lim xanh tự nhiên luôn mang những đặc điểm riêng ...
Nấm Lim Xanh loại Thanh Thiết Bảo Sinh Nấm Lim Xanh loại Thanh Thiết Bảo Sinh
Nấm Lim xanh còn có những tên khác như Tiên thảo, Nấm trường ...
Nấm lim xanh tự nhiên Nguyên cây - Thảo dược 100% từ rừng tự nhiên Nấm lim xanh tự nhiên Nguyên cây - Thảo dược 100% từ rừng tự nhiên
NẤM LIM XANH TỰ NHIÊN LOẠI NGUYÊN CÂY – SẢN PHẨM 100% TỪ RỪNG TỰ ...
Nấm lim xanh nông lâm Tiên Phước có tác dụng gì với mua ở đâu? Nấm lim xanh nông lâm Tiên Phước có tác dụng gì với mua ở đâu?
Nấm lim xanh Nông Lâm là loại nấm như thế nào? Đặc điểm của nấm ...
error: Content is protected !!
Hotline Button Zalo Button Location Button