Nghiên cứu khoa học về tác dụng của nấm lim xanh trong điều trị bệnh tiểu đường

Nấm lim xanh là một loại thảo dược đang được sử dụng phổ biến hiện nay trong phòng ngừa và điều trị dứt điểm căn bệnh tiểu đường.

Có nhiều phương pháp hiện đang được áp dụng trong điều trị bệnh tiểu đường, bao gồm thuốc Tây y, Đông y hay những bài thuốc từ chính các loại cây cỏ, thảo dược thiên nhiên. Nhiều công trình nghiên cứu khoa học về loại nấm dược liệu- nấm lim xanh đã được công bố trên các tạp chí y học danh tiếng của thế giới.

Nấm lim xanh và lợi ích sức khỏe:

Từ hàng ngàn năm trước, nấm lim xanh đã được sử dụng trong các bài thuốc nhằm mang lại các lợi ích sức khỏe cho con người. Nấm lim xanh chứa  khoảng 400 hợp chất hoạt tính sinh học ảnh hưởng đến chức năng hoạt động của các tế bào. Loại nấm quý giá này cũng đã được tìm thấy có các tác dụng dược lý, bao gồm cả một số tác dụng hữu ích trong việc ngăn ngừa hoặc điều trị bệnh tiểu đường.

Nấm lim xanh được ghi nhận là một liệu pháp thay thế trong điều trị một loạt các bệnh, bao gồm cả viêm gan, một số hình thức ung thư và tiểu đường. Theo một báo cáo được công bố của tạp chí “Current Pharmaceutical Biotechnology”.Trong số các tác dụng của nấm lim chữa bệnh tiểu đường, chúng còn có khả năng tăng cường hệ thống miễn dịch và làm giảm tình trạng viêm nhiễm, cả hai đều có thể giúp cải thiện tình trạng bệnh hoặc ngăn ngừa bệnh tiểu đường xảy ra. Nấm lim xanh cũng có thể làm giảm cholesterol và ức chế hình thành mảng bám động mạch, tình trạng này thường xảy ra hơn ở những người bị bệnh tiểu đường.

nấm lim xanh là thảo dược phổ biến trong điều trị tiểu đường

nấm lim xanh tiên phước

Tác dụng giảm đường trong máu:

Các nhà nghiên cứu tại Viện Y học Institute of Vascular Medicine thuộc Đại học Chinese University của Hồng Kông cho biết nấm lim xanh giảm lượng đường trong máu trong các thí nghiệm trên động vật.Kết luận này được công bố trong một nghiên cứu được phát hành trên số ra tháng 5 năm 2009 của tạp chí “Phytomedicine.” Liều 0,03 gam và 0,3 gram nấm lim xanh trên một kg trọng lượng cơ thể làm giảm lượng đường trong máu ở động vật mắc bệnh tiểu đường trong vòng một tuần. Nấm lim xanh qua nghiên cứ được kết luận không làm giảm nồng độ insulin hoặc số lượng enzyme quan trọng trong quá trình tổng hợp cholesterol.Các nhà nghiên cứu kết luận rằng nấm lim tác dụng trong việc làm giảm lượng đường trong máu bằng cách ức chế một enzyme quan trọng mà gan sử dụng để sản xuất đường glucose.

 Nghiên cứu của X. Zhou và các đồng nghiệp tại Đại học Fudan cũng đã được công bố trên tạp chí quốc tế “The American Journal of Chinese Medicine”.Nghiên cứu chỉ ra rằng polysaccharides và triterpenes trong nấm dược liệu nấm lim xanh là các hợp chất hoạt động với tính chất chống bệnh tiểu đường.

kiểm tra lượng đường trong máu

kiểm tra lượng đường trong máu

Ngăn ngừa và giảm biến chứng về bệnh thận xảy ra:

 Theo nghiên cứu trên tạp chí “Journal of Asian Natural Products Research”, bệnh nhân đái tháo đường có tình trạng sức khỏe tốt khi được điều trị với nấm lim xanh. Các bệnh nhân cũng cho thấy giảm nguy cơ mắc các biến chứng nguy hiểm như tăng huyết áp, tăng mỡ máu, bệnh tim mạch và đặc biệt là các bệnh liên quan đến thận như viêm thận, sỏi thận. Một nghiên cứu thực hiện trong tám tuần trên động vật cho thấy chiết xuất nấm lim làm giảm đáng kể các dấu hiệu của việc thận bị tổn thương, suy giảm chức năng thận và làm giảm lượng đường trong máu và nồng độ chất béo trung tính. Từ đó, các nhà nghiên cứu kết luận rằng sử dụng nấm lim xanh đúng cách có thể có khả năng ngăn ngừa hoặc ngăn chặn sự tiến triển của biến chứng về thận do bệnh tiểu đường gây ra.

Các nhà khoa học nghiên cứu tác dụng của nấm lim xanh trong điều trị bệnh tiểu đường

Các nhà khoa học nghiên cứu nấm lim xanh trong điều trị tiểu đường

 Tác dụng chống oxy hóa

 Một nghiên cứu được tiến hành bởi Hui-Na Zhang và các đồng nghiệp tại Đại học Bắc Kinh phát hiện ra rằng chiết xuất Ganoderma lucidum làm lượng đường trong máu hạ thấp và sửa chữa các tổn thương tế bào xảy ra ở tuyến tụy của bệnh nhân tiểu đường do alloxan gây ra. Người ta cho rằng các gốc tự do được tạo ra bởi các tế bào tuyến tụy tiêu diệt alloxan. Phân tích của thí nghiệm này, được công bố trong tạp chí “Life Sciences” đã chỉ ra rằng nam lim xanh bảo vệ hiệu quả các tế bào tuyến tụy khỏi các tác hại oxy hóa do alloxan gây ra.

Cách sử dụng:

Theo một nghiên cứu được công bố trên số ra tháng 7 năm 2007 của Tạp chí Quốc tế “International Journal of Molecular Medicine”, nấm lim xanh có thể được dùng cho bệnh nhân tiểu đường dưới dạng insulin theo hình thức uống. Sử dụng insulin với hình thức uống giúp insulin có thể sống sót trong môi trường axit của dạ dày.

Nấm lim xanh điều trị bệnh tiểu đường tốt

Nấm lim xanh điều trị bệnh tiểu đường tốt

Các nhà khoa học đã phát minh ra một hệ thống trong đó sử dụng một gen insulin biến đổi gen tiêm vào bào tử nấm lim xanh. Những cây nấm lim có insulin biến đổi gen cho thấy làm giảm lượng đường trong máu một cách rõ rệt ở tỷ lệ trên 80 phần trăm động vật mắc tiểu đường trong các cuộc nghiên cứu.

Qua các nghiên cứu khoa học, có thể nói nấm lim xanh chữa bệnh tiểu đường thực sự là liệu pháp thay thế hiệu quả, an toàn cho người bệnh. Tuy nhiên để mua được các sản phẩm nấm lim chính hãng, tránh mua phải hàng giả, hàng nhái, chúng ta chỉ nên mua sản phẩm nấm lim xanh của các công ty có uy tín, nấm lim xanh chính hãng trên thị trường.Bên cạnh đó, các bệnh nhân điều trị tiểu đường với nấm lim xanh cần tham khảo ý kiến, tư vấn của các bác sĩ trước khi sử dụng nấm lim xanh để kết quả điều trị được tốt nhất.

5/5 - (59 bình chọn)

Tin Liên quan

Hình ảnh nấm lim xanh rừng giải đáp nấm lim xanh có tác dụng gì? Hình ảnh nấm lim xanh rừng giải đáp nấm lim xanh có tác dụng gì?
Hình ảnh nấm lim xanh tự nhiên luôn mang những đặc điểm riêng ...
Nấm Lim Xanh loại Thanh Thiết Bảo Sinh Nấm Lim Xanh loại Thanh Thiết Bảo Sinh
Nấm Lim xanh còn có những tên khác như Tiên thảo, Nấm trường ...
Nấm lim xanh tự nhiên Nguyên cây - Thảo dược 100% từ rừng tự nhiên Nấm lim xanh tự nhiên Nguyên cây - Thảo dược 100% từ rừng tự nhiên
NẤM LIM XANH TỰ NHIÊN LOẠI NGUYÊN CÂY – SẢN PHẨM 100% TỪ RỪNG TỰ ...
Nấm lim xanh nông lâm Tiên Phước có tác dụng gì với mua ở đâu? Nấm lim xanh nông lâm Tiên Phước có tác dụng gì với mua ở đâu?
Nấm lim xanh Nông Lâm là loại nấm như thế nào? Đặc điểm của nấm ...
error: Content is protected !!
Hotline Button Zalo Button Location Button