Phân biệt nấm lim xanh tự nhiên với nấm trồng nhân tạo

Hiện nay do công dụng quý báu của nấm lim xanh mà có nhiều đối tượng đã dùng nấm trồng để giả làm nấm tự nhiên bán nhằm kiếm lời bất chính. Dưới đây là cách phân biệt 2 loại nấm tự nhiên và trồng nhân tạo người dùng nên biết.

Cách làm giả nấm lim xanh tự nhiên

Trên thị trường thật dễ dàng để tìm mua nấm lim xanh. Tuy nhiên, thật giả lẫn lộn khiến người tiêu dùng hoang mang không biết cách nhận biết mua nấm lim xanh thật như thế nào và tại cơ sở nào là uy tín.

Nấm lim xanh tự nhiên

Nấm lim xanh tự nhiên

Theo nghiên cứu, các đối tượng thường có 2 cách làm giả nấm lim xanh chính. Cách thứ nhất là dùng nấm Chò, nấm rừng dai… mọc trên những cây tạp nham trong rừng có hình thức giống nấm lim xanh để giả làm nấm lim xanh buôn bán. Cách thứ 2: Các đối tượng dùng nấm nuôi trồng trộn lẫn nấm lim xanh tự nhiên rồi đem bán.

Nấm lim xanh thật mọc trong tự nhiên

Nấm lim xanh thật mọc trong tự nhiên

Cả 2 cách làm giả này đều rất tinh vi, người dùng thường khó có cách phân biệt nấm lim xanh thật giả hiệu quả. Nhiều người không may mua phải nấm giả, có chứa độc tố khiến tình trạng bệnh trầm trọng hơn, thậm chí là nguy hiểm tới cả tính mạng.

Phân biệt nấm lim xanh tự nhiên với nấm trồng nhân tạo

Nấm lim xanh tự nhiên mọc trong rừng nguyên sinh, nơi chịu ảnh hưởng trực tiếp từ thổ nhưỡng, đất đai, khí hậu, thời tiết… nên có hình thức không đồng đều. Trong khi đó, nấm lim xanh nuôi trồng do được nuôi dưỡng trong điều kiện tốt, có điều kiện phát triển thuận lợi nên có hình dáng đồng đều, đẹp mắt.

Nấm lim xanh nuôi trồng có hình thức đẹp mắt, đồng đều

Nấm lim xanh nuôi trồng có hình thức đẹp mắt, đồng đều

Nấm lim xanh tự nhiên thường có một loại màu nâu pha đen và nâu pha vàng, là giống nấm đặc hữu có tên khoa học là Ganoderma Lucidum và được ghi nhận trong tài liệu và sách cổ. Còn các loại như xích chi, hoàng chi, thanh chi,… chỉ là loại nấm linh chi Trung Quốc giả nấm lim xanh chứ không có ở loại nấm lim xanh thật. Trên thực tế nấm lim xanh sau khi qua sơ chế, chế biến sẽ có màu nâu sẫm ngả đen hoặc nâu sẫm ngả vàng, mặt trên bóng như sừng, mặt dưới mịn như nhung, thỉnh thoảng có thể thấy các vết sâu đục li ti… Còn nấm trồng nhân tạo thì thường mềm xốp hơn.

Người dùng nên lưu ý để tìm mua nấm lim xanh thật, tránh mua phải loại nấm trồng nhân tạo, không có công dụng chữa bệnh.

Xem thêm: Nấm lim xanh tác dụng gì từ cách chế biến nấm lim đúng đắn

Địa chỉ mua đông trùng hạ thảo Đà Lạt uy tín và chất lượng nhất Điều trị ho, viêm phế quản bằng cây trinh nữ hoàng cung Mua dây thìa canh ở đâu Phú Yên giảm mỡ máu 5 cách ăn đông trùng hạ thảo hấp thu dinh dưỡng tối đa nhất Cách sử dụng dây gắm hiệu quả Tác hại của nấm lim xanh giả, cách chọn mua nấm lim rừng chính hãng

5/5 - (84 bình chọn)

Tin Liên quan

Hình ảnh nấm lim xanh rừng giải đáp nấm lim xanh có tác dụng gì? Hình ảnh nấm lim xanh rừng giải đáp nấm lim xanh có tác dụng gì?
Hình ảnh nấm lim xanh tự nhiên luôn mang những đặc điểm riêng ...
Nấm Lim Xanh loại Thanh-Thiết-Bảo-Sinh Nấm Lim Xanh loại Thanh-Thiết-Bảo-Sinh
Nấm Lim xanh còn có những tên khác như Tiên thảo, Nấm trường ...
Nấm lim xanh loại Tốt, Thái lát Nấm lim xanh loại Tốt, Thái lát
Nấm lim xanh loại Tốt, Thái lát được sản xuất từ loại nấm lim ...
Nấm lim xanh nông lâm Tiên Phước có tác dụng gì với mua ở đâu? Nấm lim xanh nông lâm Tiên Phước có tác dụng gì với mua ở đâu?
Nấm lim xanh Nông Lâm là loại nấm như thế nào? Đặc điểm của nấm ...