Cách dùng nấm lim xanh cho bệnh nhân viêm gan

Tại Việt Nam, tỷ lệ người mắc bệnh viêm gan B ngày càng gia tăng. Trải qua các nghiên cứu, các chuyên gia đã tìm ra thảo dược nấm lim xanh có công dụng điều trị bệnh viêm gan vô cùng hiệu quả. Vậy cách dùng nấm lim xanh cho bệnh nhân viêm gan như thế nào là đúng?

Bệnh viêm gan B

Trước khi tìm hiểu về cách dùng nấm lim xanh, chúng ta cần hiểu rõ một số thông tin liên quan tới bệnh viêm gan.

Viêm gan B là bệnh do virus siêu vi B gây ra. Đặc biệt, viêm gan siêu vi B mạn tính không thể loại bỏ ra khỏi cơ thể mà người bệnh phải chịu nhiễm siêu vi trong các tế bào gan gần như cả cuộc đời. Viêm gan B thường diễn tiến âm thầm, không có triệu chứng rõ rệt, nếu không được chữa trị kịp thời có thể tiến triển thành xơ gan, thậm chí là ung thư gan.

Nỗi lo âu khi mắc bệnh viên gan B

Ngày càng nhiều người mắc bệnh viêm gan B

Việt Nam là một trong những quốc gia có tỷ lệ người mắc viêm gan B cao nhất trên thế giới (10 – 20% dân số). Bệnh có thể dễ dàng lây nhiễm qua đường máu, từ mẹ sang con, thông qua các dụng cụ xăm mình, dụng cụ y tế hoặc quan hệ tình dục không an toàn với người mắc bệnh…

Cách dùng nấm lim xanh cho bệnh nhân viêm gan B

Lấy 30g nấm lim xanh nấu nhỏ lửa với 2 lít nước để lấy 1,5 lít. Bệnh nhân viêm gan có thể dùng uống thay nước trong ngày. Lưu ý không để sang ngày hôm sau và nên chia làm 5 lần uống hết mỗi ngày.

Để nấm phát huy tối đa tác dụng thì người bệnh cần kiên trì sắc nấm uống hàng ngày. Đều đặn dùng nấm lim xanh trong vòng 2 – 5 tháng các triệu chứng bệnh viêm gan B dần biến mất và hầu hết các chức năng gan được phục hồi.

Lưu ý trong cách dùng nấm lim xanh cho bệnh nhân viêm gan B

Lưu ý trong cách dùng nấm lim xanh cho bệnh nhân viêm gan B

Nấm lim xanh đã được khoa học chứng minh rất an toàn nên có thể sử dụng kết hợp với các biện pháp điều trị tây y. Tuy nhiên, người bệnh cần lưu ý không nên uống cùng lúc với thuốc tây mà uống cách nhau khoảng 30 phút để nấm phát huy tối đa tác dụng.

 

26-07-2016 7:26