Cơ chế kháng viêm và khả năng tăng cường miễn dịch của nấm lim xanh

 Các nhà khoa học đã tìm ra trong nấm lim xanh có chứa hoạt chất Polysaccharides có tác dụng tăng cường và điều chỉnh chức năng miễn dịch, từ đó giúp kháng viêm, và điều chỉnh sự trao đổi chất trong cơ thể.

Cơ chế kháng viêm và khả năng tăng cường miễn dịch của nấm lim xanh

Cơ chế kháng viêm và khả năng tăng cường miễn dịch của nấm lim xanh

Chất Polysaccharides trong nấm lim xanh có cấu trúc từ tuyến tính phân nhánh cao, đồng thời có chứa nhiều glycogen, tinh bột và monosaccharide… có tác dụng tăng cường khả năng miễn dịch, kháng viêm, giúp điều chỉnh sự trao đổi chất và kích thích sự tổng hợp protein và các acid nucleic. Đồng thời, hoạt chất này còn giúp loại bỏ các gốc tự do, làm chậm quá trình oxy hóa, giúp bảo vệ các tế bào và ngăn ngừa quá trình lão hóa. Hơn thế nữa, các Polysaccharide còn giúp tăng cường quá trình tổng hợp DNA trong tế bào hạt nhân, làm tăng số lượng tế bào phân chia.

Ngoài ra, các Polysaccharides trong nấm lim xanh còn có tác dụng giúp các tế bào kích thích kháng viêm. Từ đó tăng khả năng điều hòa các tế bào gây viêm nhiễm và tăng cường hệ miễn dịch.

Polysaccharides trong nấm lim có khả năng làm giảm sự liên kết này để kiểm soát mức độ phát triển của các tế bào ung thư.

Polysaccharides trong nấm lim có khả năng làm giảm sự liên kết này để kiểm soát mức độ phát triển của các tế bào ung thư.

Các nhà khoa học cũng cho biết: các Polysaccharides trong nấm lim xanhcòn có khả năng ngăn chặn fibrin, không cho chất này liên kết với các tế bào ung thư. Fibrin thông thường sẽ liên kết với integrins α5β1 và αvβ3 trên bề mặt tế bào khối u, vì thế, Polysaccharides trong nấm lim có khả năng làm giảm sự liên kết này để kiểm soát mức độ phát triển của các tế bào ung thư.

Các nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học cũng cho thấy thành phần Polysaccharide trong nấm lim xanh giúp làm giảm di căn ung thư phổi và hạn chế khả năng gây độc làm tổn thương tế bào của các khối u…

Các nhà khoa học tại Trung tâm Khoa học Y tế thuộc Đại học Texas, bang San Antonio, Hoa Kỳ khẳng định rằng nấm lim xanh nên được dùng cho người bệnh trong điều trị viêm phế quản, viêm kết mạc, thấp khớp, và cải thiện khả năng của hệ miễn dịch mà không để lại bất kỳ tác dụng phụ nào.

Về liều lượng sử dụng, Tùy theo thể trạng của người bệnh mà mỗi ngày nấu từ 10-30g nấm lim xanh với 2 lít nước, chắt lấy 1,5 lít và cho người bệnh uống đều đặn 5 lần trong ngày. Cần kiên trì uống nước sắc nấm lim xanh liên tục từ 2-5 tháng để bệnh nhân mau lành bệnh và lấy lại thể trạng bình thường.

 

5/5 - (86 bình chọn)

Tin Liên quan

Hình ảnh nấm lim xanh rừng giải đáp nấm lim xanh có tác dụng gì? Hình ảnh nấm lim xanh rừng giải đáp nấm lim xanh có tác dụng gì?
Hình ảnh nấm lim xanh tự nhiên luôn mang những đặc điểm riêng ...
Nấm Lim Xanh loại Thanh Thiết Bảo Sinh Nấm Lim Xanh loại Thanh Thiết Bảo Sinh
Nấm Lim xanh còn có những tên khác như Tiên thảo, Nấm trường ...
Nấm lim xanh tự nhiên Nguyên cây - Thảo dược 100% từ rừng tự nhiên Nấm lim xanh tự nhiên Nguyên cây - Thảo dược 100% từ rừng tự nhiên
NẤM LIM XANH TỰ NHIÊN LOẠI NGUYÊN CÂY – SẢN PHẨM 100% TỪ RỪNG TỰ ...
Nấm lim xanh nông lâm Tiên Phước có tác dụng gì với mua ở đâu? Nấm lim xanh nông lâm Tiên Phước có tác dụng gì với mua ở đâu?
Nấm lim xanh Nông Lâm là loại nấm như thế nào? Đặc điểm của nấm ...
error: Content is protected !!
Hotline Button Zalo Button Location Button