Điều trị U xơ tử cung bằng dược liệu nấm lim xanh

Điều trị U xơ tử cung bằng dược liệu, ngoài áp dụng các phương pháp trị liệu của tây y, đông y là một trong các biện pháp chữa trị các “khối u lành tính “đem lại hiệu quả và an toàn cho các bệnh nhân.

Những vị thuốc nam được ghi nhận trong điều trị UXTC, UNBT ở nước ta có thể kể đến: cây trinh nữ hoàng cung, củ tam thất sống, củ nghệ và mới đây là cây Xạ đen.

Theo Đông y, cây Xạ đen có vị đắng chát, tính hàn, có tác dụng hữu hiệu trong điều trị mụn nhọt, tiêu viêm, giải độc, giảm tiết dịch trong xơ gan cổ chướng và đặc biệt trong chữa trị ung thư.

Điều trị U xơ tử cung bằng dược liệu nấm lim xanh

Điều trị U xơ tử cung bằng dược liệu nấm lim xanh

Bên cạnh đó, trong Xạ đen có chứa các chất: phòng chống ung thư (Flavonoid); chống nhiễm khuẩn (Saponin Triterbenoid); làm cho tế bào ung thư hóa lỏng dễ tiêu (Quinon). Xạ đen được giới y khoa Việt Nam nghiên cứu và khẳng định là loại cây có tác dụng rất lớn trong việc hỗ trợ điều trị cũng như phòng ngừa UXTC, NBT.

Không những có giá trị về kinh tế, Xạ đen còn có giá trị lớn về mặt y học, đặc biệt là vai trò trong việc làm nhỏ các khối u.

Khám phụ khoa định kỳ, bổ sung các loại thảo dược có nguồn gốc thiên nhiên, cân bằng dinh dưỡng, giảm stress… chính là cách giúp phái đẹp “nói không” với các bệnh này. Bởi càng được phát hiện sớm thì các bệnh trên càng ít có nguy cơ ảnh hưởng đến chức năng làm mẹ và tính mạng của người phụ nữ.

Nấm lim xanh giúp điều trị u xơ tử cung hiệu quả

Nấm lim xanh giúp điều trị u xơ tử cung hiệu quả

Điều trị  U xơ tử cung bằng nấm lim xanh

Khi phát hiện và đã được chẩn đoán là u xơ tử cung cần được điều trị sớm để tăng hiệu quả điều trị. Phương pháp điều trị phụ thuộc vào tuổi, nhu cầu sinh đẻ, kích thước khối u. Điều trị nội khoa khi khối u  nhỏ<5cm, không có biến chứng điều trị nội tiết làm giảm lượng oestrogen như Progesterol đợt điều trị từ 1đến 3 tháng. Ưu điểm  giảm lương máu kinh, nhược điểm có cảm giác nóng bừng, khô âm đạo, loãng xương, cần theo dõi tái khám và tuân thủ phác đồ điều trị hai hoạt chất polysaccharides và germanium với nồng độ cao nên công dụng của nấm lim xanh giúp hỗ trợ điều trị bệnh ung thư, trong đó có cả các loại ung thư xơ tử cung.

Với  cơ chế giải quyết căn nguyên bệnh của nấm lim xanh, hai hoạt chất trên giúp ức chế enzim aromatase, đây là một enzim trong quá trình chuyển đổi các androgen thành estrogen – tiết tố sinh dục ở nữ và testosterone – tiết tố sinh dục ở nam. Mà sự rối loạn hai tiết tố này được xem là nguyên nhân gây ra ung thư vú, ung thư buồng trứng ở phụ nữ và ung thư tiền liệt tuyến ở nam giới. Không chỉ thế, germanium cùng các dược chất khác trong nấm lim xanh còn giúp cơ thể tăng cường hệ miễn dịch kiểm soát và ức chế sự hoạt động của các virut có hại như HPV (virut gây ra bệnh ung thư cổ tử cung).

Ngoài ra, ngoài cơ chế trực tiếp loại bỏ nguyên căn của mầm bệnh, nấm lim xanh còn chứa các dược chất quý giúp người bệnh khỏe mạnh, nâng cao hệ miễn dịch chống lại các loại bệnh khác tấn công cơ thể, từ đó đảm bảo các chức năng trong cơ thể hoạt động tốt nhất để chống chọi với sự phá hủy của các khối u ung thư.

Nấm lim xanh còn chứa các dược chất quý giúp người bệnh khỏe mạnh, nâng cao hệ miễn dịch chống lại các loại bệnh

Nấm lim xanh còn chứa các dược chất quý giúp người bệnh khỏe mạnh, nâng cao hệ miễn dịch chống lại các loại bệnh

5/5 - (81 bình chọn)

Tin Liên quan

Hình ảnh nấm lim xanh rừng giải đáp nấm lim xanh có tác dụng gì? Hình ảnh nấm lim xanh rừng giải đáp nấm lim xanh có tác dụng gì?
Hình ảnh nấm lim xanh tự nhiên luôn mang những đặc điểm riêng ...
Nấm Lim Xanh loại Thanh Thiết Bảo Sinh Nấm Lim Xanh loại Thanh Thiết Bảo Sinh
Nấm Lim xanh còn có những tên khác như Tiên thảo, Nấm trường ...
Nấm lim xanh tự nhiên Nguyên cây - Thảo dược 100% từ rừng tự nhiên Nấm lim xanh tự nhiên Nguyên cây - Thảo dược 100% từ rừng tự nhiên
NẤM LIM XANH TỰ NHIÊN LOẠI NGUYÊN CÂY – SẢN PHẨM 100% TỪ RỪNG TỰ ...
Nấm lim xanh nông lâm Tiên Phước có tác dụng gì với mua ở đâu? Nấm lim xanh nông lâm Tiên Phước có tác dụng gì với mua ở đâu?
Nấm lim xanh Nông Lâm là loại nấm như thế nào? Đặc điểm của nấm ...
error: Content is protected !!
Hotline Button Zalo Button Location Button