Nấm lim xanh quảng nam chữa bệnh ung thư vú

Ung thư vú là gì?

Ung thư vú là các tế bào bất thường gọi là tế bào ung thư phát triển từ những tế bào ống (duct) hay những tế bào nang (lobule) của vú. Nếu không chữa trị sớm, các tế bào ung thư sẽ phát triển nhanh chóng trong vú, đi vào các mạch máu hay mạch bạch huyết, chạy tới các hạch, và có thể lây lan đến các bộ phận khác, gây ra đau đớn, tắc nghẽn cho cơ thể và cuối cùng mang đến sự chết. Ung thư vú đứng hàng đầu trong những loại ung thư phụ nữ Việt thường mắc phải. Theo thống kê thì ở Việt Nam có khoảng 15.000 phụ nữ bị ung thư vú mỗi năm.

ung-thu-vu

Căn bệnh ung thư vú

 

Những  triệu chứng , biểu hiện của bệnh ung thư vú: u vú, đau tuyến vú, đầu vú có dịch, đầu vú bị biến đổi, thay đổi sắc tố da, hạch ở nách sưng to.

Nguyên nhân của bệnh ung thư vú:

1. Sản khoa: những người chưa kết hôn dễ bị mắc ung thư vú hơn người kết hôn 2 lần.

2. Bức xạ ion hóa: tuyến vú là bộ phận mẫn cảm với bức xạ ion.

3. Nguyên nhân di căn: nếu người bệnh có mẹ bị mắc bệnh ung thư vú thì tỉ lệ mắc ung thư của người này cao hơn người bình thường là 10 lần

4. Có kinh nguyệt sớm và mãn kinh muộn: có kinh nguyệt sớm, mãn kinh muộn là 2 nguyên nhân nguy hiểm chủ yếu của căn bệnh ung thư vú;

5. Kích thích: estrogen kích thích sự gia tăng của tế bảo biểu mô tuyến vú quá độ cũng là nguyên nhân nghiêm trọng danxaung thư vú.

6. Trầm cảm và căng thẳng quá mức: thần kinh thường bị trầm cảm, cuộc sống không hạnh phúc cũng là nguyên nhân dẫn đến căn bệnh ung thư vú.

7. Thói quen ăn uống không tốt: tỉ lệ tử vong và phát bệnh của ung thư vú có quan hệ mật thiết với lượng mỡ tiêu hóa trong cơ thể con người.

8. Cách thức sống không lành mạnh: những người nữ giới ít vận động, không luyện tập, tiếp xúc ánh nắng mặt trời ít cũng là nguyên nhân dẫn đến ung thư vú.

Các phương pháp điều trị ung thư vú

Quang tuyến trị liệu hay còn được gọi là xạ trị (Radiation Therapy): Đây là phương pháp trị liệu bằng năng lực quang tuyến X cao độ để giết chết tế bào ung thư. Cách trị liệu này được dùng để ngăn chặn ung thư tăng trưởng trước khi giải phẫu, hay tiêu diệt tế bào ung thư còn sót lại sau cuộc giải phẫu. Quang tuyến trị liệu thường được sử dụng sau lumpectomy hay partial mastectomy, nhưng đôi khi cũng được dùng sau khi làm total masectomy hay modified radical mastectomy nếu ung thư quá lớn hay có nhiều hạch ở nách bị ung thư. Quang tuyến trị liệu thường được chia ra làm nhiều ngày. Mỗi ngày, một phần nhỏ của tổng số quang tuyến sẽ được chiếu vào cơ phận bị bệnh. Đối với ung thư vú, bệnh nhân thường được chiếu quang tuyến khoảng từ sáu đến bảy tuần.

Hóa chất trị liệu (Chemotherapy): Hóa chất là những dược liệu đặc biệt được dùng để tiêu diệt những tế bào ung thư. Hóa chất trị liệu (chemotherapy) thường được dùng thêm với việc giải phẫu, quang tuyến trị liệu (radiation therapy) hay dùng để chống ung thư khi nó tái phát hay lây lan. Hóa chất trị liệu được dùng sau hay trước khi mổ sạch ung thư thuộc thời kỳ I, II, hay III, đã được chứng minh là có thể gia tăng cơ hội chữa lành bệnh cho nhiều bệnh nhân.

Trị liệu bằng phương pháp chế ngự mục tiêu (Targeted Therapy): Những yếu tố di truyền hay kết quả của những yếu tố di truyền trong cơ thể như những yếu tố gây ra bệnh ung thư có thể trở thành mục tiêu trị liệu. Chẳng hạn như yếu tố di truyền Her 2 neu (hay erbB2) là yếu tố tăng trưởng các tế bào biểu bì, trong đó có các tế bào ung thư vú. Ngoài yếu tố Her 2 neu, còn có yếu tố Her 1 hay erbB cũng có ảnh hưởng trên sự tăng trưởng biểu bì. Những tế bào ung thư vú có sự phát triển bất thường của Her 2 neu là những loại ung thư vú nguy hiểm nhất. Thuốc Herceptin (trastuzumab) là một loại thuốc mới đặc biệt được dùng cho những bệnh nhân bị loại ung thư vú có sự phát triển bất thường của yếu tố Her 2 neu ( khoảng 25% tất cả bệnh nhân ung thư vú).

Trị liệu bằng kích thích tố (Hormonal Therapy): Trị ung thư bằng cách ngăn chặn hay cho thêm kích thích tố vào cơ thể. Nói chung, rất nhiều ung thư vú tăng trưởng dưới sự kích thích của các kích thích tố nữ. Nếu ta chế ngự được sự kích thích này, các tế bào ung thư có thể ngưng phát triển hay bị tiêu hủy. Vì ung thư vú là một bệnh chịu ảnh hưởng của kích thích tố nữ, điều khiển kích thích tố nữ trong cơ thể là một cách rất hữu hiệu để chữa ung thư vú loại nhạy cảm với kích thích tố nữ. Xin nhấn mạnh là cách chữa ung thư vú bằng cách điều khiển kích thích tố nữ chỉ có hiệu quả cho các ung thư vú nào nhạy cảm với kích thích tố nữ mà thôi.

Nấm lim xanh chữa ung thư vú hiệu quả

Các nghiên cứu thực nghiệm lâm sàng đã được cho các  bệnh nhân mắc nhiều dạng ung thư khác nhau: ung thư gan, ung thư phổi, ung thư vú, ung thư buồng trứng… Kết quả cho thấy, nấm lim xanh Quảng Nam  giúp kiềm chế đáng kể sự tiến triển của bệnh ung thư vú. Theo bác sĩ Kerry Martain, trưởng nhóm nghiên cứu, thử nghiệm lâm sàng này mở đường cho một dự án nghiên cứu sâu hơn về các tính năng, dược chất và tác dụng của nấm lim xanh chữa ung thư hiệu quả.

nam-lim-xanh

Nấm lim xanh chữa ung thư vú, giúp người bệnh hồi phục nhanh chóng

Các nghiên cứu chỉ ra rằng, nấm lim xanh chữa ung thư vú nhờ bên trong nấm có chứa thành phần Beta và hetero-beta-glucans, là chất chống ung thư, kích thích hoạt động của hệ thống miễn dịch, ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư vú, đào thải những độc tố ung thư ra ngoài cơ thể. Ở giai đoạn nào nấm lim xanh cũng có tác dụng hỗ trợ điều trị đặc biệt căn bệnh ung thư vú này.

Nấm lim xanh hỗ trợ tốt trong điều trị ung thư vú

Nấm lim xanh hỗ trợ tốt trong điều trị ung thư vú

Phòng ngừa bệnh ung thư vú

Ung thư vú rất đáng quan tâm vì đó là một trong những loại ung thư hàng đầu ở phụ nữ. Nhiều biện pháp đã được đề xuất để làm giảm nguy cơ mắc bệnh, một số biện pháp dưới đây rất đáng chú ý:

-Dùng tamoxifen cho các carcinom tiểu thùy tại chỗ

-Chế độ ăn ít béo, giảm cân

-Giảm uống rượu

-Tránh tiếp xúc với Clo hữu cơ, chất phóng xạ

-Nên cho con bú sữa mẹ

– Sử dụng nấm lim xanh thiên nhiên

5/5 - (83 bình chọn)

Tin Liên quan

Hình ảnh nấm lim xanh rừng giải đáp nấm lim xanh có tác dụng gì? Hình ảnh nấm lim xanh rừng giải đáp nấm lim xanh có tác dụng gì?
Hình ảnh nấm lim xanh tự nhiên luôn mang những đặc điểm riêng ...
Nấm Lim Xanh loại Thanh Thiết Bảo Sinh Nấm Lim Xanh loại Thanh Thiết Bảo Sinh
Nấm Lim xanh còn có những tên khác như Tiên thảo, Nấm trường ...
Nấm lim xanh tự nhiên Nguyên cây - Thảo dược 100% từ rừng tự nhiên Nấm lim xanh tự nhiên Nguyên cây - Thảo dược 100% từ rừng tự nhiên
NẤM LIM XANH TỰ NHIÊN LOẠI NGUYÊN CÂY – SẢN PHẨM 100% TỪ RỪNG TỰ ...
Nấm lim xanh nông lâm Tiên Phước có tác dụng gì với mua ở đâu? Nấm lim xanh nông lâm Tiên Phước có tác dụng gì với mua ở đâu?
Nấm lim xanh Nông Lâm là loại nấm như thế nào? Đặc điểm của nấm ...
error: Content is protected !!
Hotline Button Zalo Button Location Button