Tác dụng của nấm lim xanh ngâm rượu

Với nhiều nghiên cứu đã chứng minh thì nấm lim xanh rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên khi nấm lim xanh ngâm rượu có tốt không thì chúng ta cùng tìm hiểu qua tác dụng của nấm lim xanh ngâm rượu.

Tác dụng của nấm lim xanh ngâm rượu

Nấm lim xanh có nhiều tác dụng trong việc hỗ trợ và điều trị các bệnh nan y như ung thư, các bệnh gan, bệnh thận…ngoài ra nấm lim xanh còn nhiều tác dụng trong bồi bổ sức khỏe, tăng cường sức lực, giúp phục hồi sức khỏe rất tốt. Nấm lim xanh được chế biến dưới nhiều hình thức như: sắc uống thay nước uống hàng ngày, có thể nấu với các thực phẩm khác tạo thành các món ăn bồi bổ sức khỏe, ngoài ra nấm lim xanh còn được chế biến một cách rất phổ biến là ngâm rượu.

Có được một bình rượu thuốc nấm lim xanh có thể rất đơn giản nhưng tác dụng của nấm lim xanh ngâm rượu như thế nào thì không phải ai cũng biết. Ngoài các tác dụng có lợi như bồi bổ sức khỏe, tăng cường hệ miễn dịch bồi bổ cơ thể, ngăn ngừa, hạn chế các tế bào gây ung thư, các căn bệnh về hô hấp, bệnh hen suyễn. Rượu nấm lim xanh còn có tác dụng trị các chứng mệt mỏi, suy nhược cơ thể, các bệnh về tuần hoàn, bệnh thận, bệnh gan…

nấm lim xanh ngâm rượu

Nấm lim xanh ngâm rượu rất tốt cho sức khỏe

Cách chế biến nấm lim xanh với rượu trắng

Tác dụng của nấm lim xanh ngâm rượu như thế nào đã được giải đáp tuy nhiên để có một bình rượu thuốc đúng cách, bạn cần chuẩn bị 200g nấm lim xanh, với 2 lít rượu trắng (hàm lượng rượu có thể thay đổi tùy vào sở thích của từng người). Sau đó bạn sơ chế nấm lim xanh qua các công đoạn như: rửa sạch nấm, loại bỏ các chất độc hại trên thân nấm, ngâm nấm trong nước muối loãng trong khoảng 10 phút trước khi cho nấm vào ngâm rượu. Sau khi thực hiện các công đoạn sơ chế xong chúng ta tiến hành cho nấm vào ngâm rượu.Cần cho nấm vào bình trước sau đó cho thêm 2 lít rượu vào. Đậy nắp thật kỹ, sau 1 tuần có thể đem sử dụng được.

nấm lim xanh ngâm rượu

Sơ chế nấm lim xanh trước khi ngâm rượu

Chú ý: Mỗi lần bạn nên sử dụng một lượng nhất định, không nên quá lạm dụng sẽ ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe. Rượu thuốc nấm lim xanh sẽ không tốt cho người có tiền sử bệnh gan, dạ dày, người thể âm hư, nội nhiệt, không dùng rượu thuốc nấm lim xanh cho trẻ em và phụ nữ có thai, người cao huyết áp, bệnh tim mạch và hệ tiêu hóa.

Để hiểu hơn về tác dụng của nấm lim xanh ngâm rượu thì bạn có thể truy cập vào website Công ty TNHH Nấm Lim Xanh Thiên Nhiên Quảng Nam hoặc liên lạc theo số 04.3797.0138 để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí.

24-06-2016 6:50