Nấm lim xanh xuất khẩu ra thị trường thế giới

Với những công dụng tuyệt vời đối với sức khỏe mà hiện nay nấm lim xanh Việt Nam đã được được xuất khẩu sang Mỹ, một số nước ở châu Âu để phục vụ nhu cầu chữa bệnh của người dân.

Dược liệu nấm lim xanh

Theo kết quả nghiên cứu thực nghiệm lâm sàng được công bố trên tạp chí y tế xuất bản tại Mỹ, bác sỹ Kerry Martain cùng các cộng sự đã cho thấy dấu hiệu khả quan trong việc sử dụng nấm lim xanh Tiên Phước trong điều trị ung thư. Nghiên cứu được tiến hành với 2 nhóm bệnh nhân mắc các bệnh ung thư khác nhau như: ung thư gan, ung thư vú, ung thư phổi, ung thư buồng trứng… Một nhóm được chỉ định dùng nấm lim xanh, một nhóm được dùng giả dược trong liệu trình điều trị kéo dài 30 ngày. Kết quả cho thấy, nấm lim xanh có tác dụng ức chế đáng kể sự phát triển của các tế bào ung thư. Cũng theo bác sỹ Kerry Martain, thực nghiệm lâm sàng này đã mở ra hướng mới trong nghiên cứu dùng nấm lim xanh như một phương pháp chữa trị ung thư trong thời gian tới.

Nấm lim xanh sử dụng trong nghiên cứu điều trị ung thư

Nấm lim xanh sử dụng trong nghiên cứu điều trị ung thư

Đặc biệt, loại nấm được sử dụng trong thực nghiệm là sản phẩm Nấm lim xanh đã qua chế biến theo phương pháp gia truyền do Công ty TNHH Nấm Lim Xanh Thiên Nhiên Quảng Nam phân phối. Thực tế, việc đưa nấm lim xanh vào quá trình điều trị ung thư diễn ra hết sức tình cờ. Bắt đầu từ việc một người bệnh gốc Việt đang thực hiện liệu trình điều trị ung thư vú đã tự dùng nấm lim xanh như một biện pháp kết hợp. Sự tiến triển của tình trạng bệnh khiến bác sỹ Kerry Martain bất ngờ, đặc biệt là khả năng đáp ứng thuốc cũng như thể trạng người bệnh cũng được cải thiện rõ rệt.

Quá trình lựa chọn mẫu nấm lim xanh đưa vào thực nghiệm lâm sàng được bác sỹ Kerry Martain và cộng sự tiến hành kỹ lưỡng. Nhóm của ông đã sử dụng máy phân tích sắc khí hiện đại nhất để phân tích thành phần dược chất có trong các mẫu nấm. Kết quả là mẫu nấm của Công ty TNHH Nấm Lim Xanh Thiên Nhiên Quảng Nam cho chỉ số hàm lượng dược chất cao hơn 5 – 10 so với mẫu nấm khác.

Nấm lim xanh xuất khẩu ra thị trường thế giới

Thực tế, ban đầu chỉ có người Việt Nam ở nước ngoài tìm mua nấm lim xanh bởi biết được công dụng chữa bệnh của nấm tại quê nhà. Chủ yếu nấm lim xanh nguyên cây được mua với mục đích chữa bệnh cá nhân. Tuy nhiên, sau khi tạp chí y tế của Mỹ công bố kết quả thực nghiệm lâm sàng, đã nhiều đơn vị biết đến nấm lim xanh và thực hiện ký kết hợp đồng mua nấm với số lượng lớn.

Mẫu nấm lim xanh được sử dụng trong nghiên cứu của bác sỹ Kerry Martain

Mẫu nấm lim xanh được sử dụng trong nghiên cứu của     bác sỹ Kerry Martain

Hiện nay, nấm lim xanh đã có mặt tại thị trường thế giới, chủ yếu ở các nước như: Anh, Mỹ, Pháp và một số nước châu Âu khác. Ngoài ra, các doanh nghiệp phân phối dược phẩm tại nước ngoài cũng đã tìm đến kí kết hợp đồng cung cấp độc quyền ở một số thị trường các nước châu Âu. Trong thời gian tới, thương hiệu nấm lim xanh của Việt Nam chắc chắn sẽ ngày càng phổ biến và nổi tiếng trên thị trường thế giới.

5/5 - (75 bình chọn)

Tin Liên quan

Hình ảnh nấm lim xanh rừng giải đáp nấm lim xanh có tác dụng gì? Hình ảnh nấm lim xanh rừng giải đáp nấm lim xanh có tác dụng gì?
Hình ảnh nấm lim xanh tự nhiên luôn mang những đặc điểm riêng ...
Nấm Lim Xanh loại Thanh Thiết Bảo Sinh Nấm Lim Xanh loại Thanh Thiết Bảo Sinh
Nấm Lim xanh còn có những tên khác như Tiên thảo, Nấm trường ...
Nấm lim xanh tự nhiên Nguyên cây - Thảo dược 100% từ rừng tự nhiên Nấm lim xanh tự nhiên Nguyên cây - Thảo dược 100% từ rừng tự nhiên
NẤM LIM XANH TỰ NHIÊN LOẠI NGUYÊN CÂY – SẢN PHẨM 100% TỪ RỪNG TỰ ...
Nấm lim xanh nông lâm Tiên Phước có tác dụng gì với mua ở đâu? Nấm lim xanh nông lâm Tiên Phước có tác dụng gì với mua ở đâu?
Nấm lim xanh Nông Lâm là loại nấm như thế nào? Đặc điểm của nấm ...
error: Content is protected !!