Cách giúp bạn không mua phải nấm lim xanh giả

Dị ứng, rối loạn tiêu hóa, trúng độc,… do dùng phải các loại nấm lim xanh giả là thực trạng diễn ra với không ít người bệnh. Trước thực trạng thị trường nấm lim xanh đang hỗn loạn đó, đâu là cách giúp người bệnh không tiền mất tật mang vì nấm lim xanh giả.

Nấm lim xanh giả được rao bán công khai

Hiểu được giá trị của nấm lim xanh và nhu cầu sử dụng nấm lim xanh của nhiều người bệnh, nhiều đối tượng đã làm giả nấm lim xanh hết sức công phu. Nguồn nấm lim xanh giả này chủ yếu là loại nấm linh chi, trải qua nuôi trồng nhân tạo rồi được rao bán là nấm lim xanh mọc trong rừng tự nhiên. Nhiều đối tượng khác, cũng vào rừng tự nhiên tìm nấm nhưng là những loại nấm mọc trên cây khác chứ không phải nấm lim xanh, đưa tới tay người tiêu dùng với danh nghĩa thảo dược nấm lim xanh chữa bệnh.

nam-lim-xanh-duoc-trong-nhan-tao

Làm giả nấm lim xanh bằng cách nuôi trồng nhân tạo

Trên thực tế, để khai thác nấm lim xanh và được phép kinh doanh loại thảo dược này, người bán phải đăng ký với cơ quan chức năng, có sự kiểm định về chất lượng sản phẩm sau khi đã chế biến để loại bỏ độc tố trong nấm. Tuy nhiên, lợi dụng lòng tin của người tiêu dùng, nhiều người vẫn thản nhiên, mặc sức rao bán nấm lim xanh giả với mức giá trên trời. Hậu quả, nhiều người bệnh sa sút sức khỏe hơn, thậm chí trúng độc từ những loại nấm lim xanh có lượng độc tố cao,…

Cách giúp bạn không mua phải nấm lim xanh giả

Nấm lim xanh giả thường có hình thức đẹp, đều nhau do được nuôi trồng, chăm sóc kỹ lưỡng. Dưới gốc loại nấm này còn có các vết dao kéo trong quá trình thu hái. Trái lại, nấm lim xanh thật thường có hình thức bên ngoài không đẹp, xù xì và không đều nhau.

Bên cạnh đó, nấm lim xanh giả có phần thân mềm, như xốp còn nấm lim xanh thật phần thân khá cứng, như chiếc đũa. Mặt trên của nấm lim xanh thật có chỗ bóng như sừng, mặt dưới mịn như nhung và có lỗ chỗ vết sâu đục li ti.

Thực tế, nấm lim xanh có màu nâu pha đen hoặc nâu pha vàng, sau chế biến có màu nâu xám ngả đen hoặc vàng chứ không hề có màu xanh. Quá trình chế biến theo phương pháp gia truyền cũng khiến nấm lim xanh có mùi vị thơm đặc trưng.

nam-lim-xanh

Lựa chọn sản phẩm nấm lim xanh chất lượng, uy tín

Cuối cùng, để không mua phải nấm lim xanh giả, người dùng cần tỉnh táo, tìm hiểu kỹ lưỡng địa chỉ bán nấm lim xanh. Cần đảm bảo sản phẩm có kiểm định về chất lượng của cơ quan y tế, đã khử trùng, loại bỏ độc tố và độ tin cậy trong người dùng.

Được biết, Nấm lim xanh loại Nguyên cây, Nấm lim xanh loại Tốt, Thái lát, Nấm lim xanh loại Thanh Thiết Bảo Sinh được phân phối bởi Công ty TNHH Nấm Lim Xanh Thiên Nhiên Quảng Nam có nguyên liệu từ loại nấm lim xanh tự nhiên trong rừng nguyên sinh, được sơ chế, chế biến để khử trùng, khử độc và làm giàu dược chất, là lựa chọn tin cậy của người tiêu dùng.

Để tránh xa nguy cơ mua phải nấm lim xanh giả, hãy gọi tới tổng đài dược sĩ tư vấn 0437970138 để được hướng dẫn đại lý bán nấm lim xanh của Công ty TNHH Nấm Lim Xanh Thiên Nhiên Quảng Nam gần nơi bạn sinh sống nhất.

27-05-2016 9:08