Kinh nghiệm phân biệt nấm lim xanh thật giả

Hiểu được lợi ích và những giá trị của nấm lim xanh, nhiều người đã biến đây là một thương vụ hời để bán những loại nấm lim xanh giả, kém chất lượng. Để tránh tiền mất, tật mang, hãy lưu tâm tới những kinh nghiệm phân biệt nấm lim xanh thật giả dưới đây.

Phân biệt nấm lim xanh thật giả từ nguồn gốc

Trước hết, nấm lim xanh là loài nấm đặc hữu mọc trên cây lim xanh tự nhiên trong các khu rừng nguyên sinh ở khu vực Trường Sơn, Tây Nguyên và Nam Lào. Lượng nấm lim xanh tới nay còn lại không nhiều và được bảo vệ rất nghiêm ngặt, cần phải có đăng ký khai thác. Còn loại nấm lim trên cây lim sống có kích thước và trọng lượng lớn nhưng hàm lượng chất độc lại khá cao, chỉ sử dụng khi đã qua chế biến đúng cách, loại bỏ hoàn toàn chất độc.

ban-nam-lim-xanh-tien-phuoc.jpg.

Khai thác nấm lim xanh trong tự nhiên rất khó khăn

Phân biệt nấm lim xanh thật hay giả vì thế không khó khăn. Bởi nếu nấm lim xanh được bán ra từ 1 cá nhân, nhóm cá nhân đơn lẻ hay tổ chức không có đăng ký khai thác, nấm lim xanh của họ bán ra thật khó có thể dám chắc lấy từ rừng nguyên sinh. Hơn nữa, nấm lim xanh từ thời điểm thu hái nếu không được chế biến đúng cách, rất dễ mục ruỗng, hư hại. Muốn tích cóp nấm lim xanh từ lúc thu hái tới thời gian sau đó để bán trong thời gian dài là điều không thể.

phân biệt nấm lim xanh thật giả

Hình ảnh nấm lim xanh nhân tạo

Phân biệt nấm lim xanh thật hay giả bằng hình dáng

Qua hình dáng, có thể không khó khăn trong việc phân biệt nấm lim xanh thật hay giả. Nấm lim xanh thật có hình như chiếc đũa, cứng, bóng như sơn và phát triển như chiếc ô. Màu sắc của nấm lim thật thường là nâu pha đen hoặc nâu pha vàng, sau khi chế biến có màu nâu sẫm ngả đen hoặc vàng.

dai-ly-ban-nam-lim-xanh

Mua nấm lim xanh chính hãng tại các đại lý uy tín để tránh mua phải nấm giả

Trái lại, nấm lim xanh giả do được nuôi trồng nhân tạo, chăm sóc kỹ lưỡng nên có kích thước, trọng lượng, màu sắc, hình dáng như nhau. Phần thân của nấm loại này mềm và xốp, dưới gốc vẫn còn vết cắt của dao kéo.

Để tránh hoang mang trong cách phân biệt nấm lim xanh thật hay giả, người tiêu dùng hãy lựa chọn những sản phẩm Nấm lim xanh uy tín được phân phối bởi Công ty TNHH Nấm Lim Xanh Thiên Nhiên Quảng Nam. Nấm lim xanh loại Nguyên cây, loại Tốt, Thái Lát, loại Thanh Thiết Bảo Sinh của Công ty đã trải qua quá trình đăng ký khai thác, chế biến và kiểm định nghiêm ngặt với mong muốn phục vụ lợi ích sức khỏe cộng đồng. Chứng thư thẩm định chất lượng sản phẩm và danh hiệu “Top 100 thương hiệu, nhãn hiệu nổi tiếng Việt Nam” là ghi nhận cho những đóng góp cho tâm huyết giúp cộng đồng có những sản phẩm chất lượng, nâng cao sức khỏe, chất lượng cuộc sống.

20-05-2016 8:29